Giới thiệu hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin

14/04/2015

VRV là tên viết tắt của “Variable Refrigerant Volume” nghĩa là hệ thống điều hòa không khí có thể thay đổi lưu lượng môi chất làm lạnh thông qua điều chỉnh tần số dòng điện và việc cảm biến đóng mở các van điện từ hệ thống ống dẫn môi chất lạnh. YOCO M&E giới thiệu đến các bạn về hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin.

– VRV là nhãn hiệu độc quyền thương mại về hệ thống điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ cao của hãng Daikin.

– Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí đã phát minh ra hệ thống máy lạnh thông minh này đã được hơn 3 thập kỷ với 4 thế hệ VRV I, II, III, IV.

máy lạnh trung tâm , may lanh trung tam

  • Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV

– Với các công trình sử dụng công suất điều hòa lớn và yêu cầu kết nối đòi hỏi thông minh thì máy lạnh trung tâm VRV là lựa chọn tối ưu nhất.

– Đây là hệ thống lạnh sử dụng môi chất tải nhiệt là môi chất lạnh (gas lạnh) và dùng nhiệt ẩm để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió bao gồm nhiều dàn nóng được ghép nối tiếp đến khi đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà.

– Các dàn nóng được thiết kế nhỏ gọn giúp dễ dàng lắp đặt và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả tòa nhà.

– Do giải nhiệt bằng gió nên hệ thống được lắp đặt ở bất kỳ nơi đâu, kể cả những nơi không có nguồn nước sạch. Nó cũng không đòi hỏi những thiết bị kèm theo như các hệ thống giải nhiệt bằng nước…Với kỹ thuật máy nén điều khiển bằng công nghệ biến tần nên dễ dàng điều khiển công suất lạnh theo yêu cầu sử dụng. Điều này dẫn tới điện năng tiêu thụ của máy lạnh trung tâm VRV giảm đi đáng kể.

he-thong-dieu-hoa-trung-tam-daikin 1

  • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV có kết nối điều khiển hộ trợ an toàn cho tòa nhà :

– Hệ thống máy lạnh trung tâm VRV Daikin có khả năng kết nối với hệ thống báo cháy, bơm nước, đèn …. Của tòa nhà, khi có hỏa hoạn sảy ra sẽ tự động ngắt nguồn điện ở từng khu vực hoặc của cả tòa nhà.

– Do hệ thống sử dụng đường ống dẫn gió không quá lớn nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và lan truyền khói trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra.

he-thong-dieu-hoa-trung-tam-daikin 2

  • Hệ thống ống gọn nhẹ và đáp ứng được các tiêu chuẩn về độ cao.

– Đường ống gas nối giữa dàn nóng và dàn lạnh chỉ là những ống có diện tích rất nhỏ, do đó sẽ làm giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt cũng như không đòi hỏi khoảng không gian trần lớn. Nó cũng không cần các thiết bị phụ như thiết bị lọc , van chặn, van 2 ngả ….

– Vị trí lắp đặt ống gas vào dàn nóng từ 3 hướng trên dàn nóng: phía trước, bên cạnh và bên dưới tùy thuộc vào cách lắp đặt rất thuận lợi cho việc thi công bảo dưỡng.

máy lạnh trung tâm

– Nhiệt độ trong phòng: Được điều khiển một cách chính xác với độ tiện nghi cao nhờ bộ điều khiển (điều khiển dựa trên sự cân đối an toàn cuả hệ thống) , với bộ inverter và sensor cảm biến,màn hình đa chức năng điều khiển từ xa LCD tự động thay đổi và sưởi ấm. Điều hòa trung tâm Daikin sử dụng việc thay đổi lưu lượng môi chất trong hệ thống qua điều chỉnh tần số dòng điện của máy nén, điều này giúp đạt hiệu quả cao trong hoạt động và tiết kiệm chi phí vận hành

  • Dàn nóng và các model dàn nóng.

Là loại đặt đứng có kết cấu gọn nhẹ so với các hệ thống khác giúp cho việc lắp đặt dễ dàng, ít gây rung sàn, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ.

Xem thêm: Sự cần thiết của máy điều hòa không khí chính xác

                   Hệ thống điều hòa trung tâm hệ VRF

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)