Nhà thầu cơ điện chia sẻ giải pháp bảo vệ nguồn điện thông minh cho doanh nghiệp

17/06/2015

Theo ông Ivan Habovcik – Phó tổng giám đốc Công ty Schneider Electric Việt Nam, một chiếc máy phát điện hay một hệ thống UPS độc lập cung cấp nguồn điện dự phòng (UPS – bộ lưu trữ điện) kết nối vào mạng lưới điện nội bộ để ứng cứu khi có sự cố mất điện là cần thiết nhưng chưa đủ. Nhà thầu cơ điện cho hay: “Một giải pháp bảo vệ nguồn toàn diện phải đáp ứng được những yếu tố như luôn sẵn sàng, tốt, tin cậy, khả năng kết nối để cấp nguồn dự phòng ngay lập tức khi có sự cố điện lưới, linh hoạt – tùy biến và tích hợp với hệ thống điện lưới có sẵn một cách hiệu quả về kinh tế (tiết kiệm nhân lực và chi phí, khả năng quản lý toàn diện và từ xa, đặc biệt phải thân thiện với môi trường)’’.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức nào cũng có khả năng đầu tư một hệ thống điện dự phòng đủ và tin cậy. Một phần vì chi phí là khá lớn, một phần vì chưa đánh giá đúng vai trò của điện dự phòng trong hoạt động kinh doanh. Mặt khác, cách doanh nghiệp chưa có đủ thông tin để tiếp cận với các giải pháp thích hợp cho vấn đề an ninh điện trong thời đại công nghệ số này.

Nhà thầu cơ điện chia sẻ giải pháp bảo vệ nguồn điện thông minh cho doanh nghiệp

Để có thể sở hữu một giải pháp bảo vệ nguồn chất lượng, việc sở hữu một thiết bị lưu điện UPS đạt chuẩn luôn là điều kiện tiên quyết của bất kỳ xí nghiệp hay nhà xưởng nào. Điều này cũng đồng thời tạo ra một yêu cầu thiết yếu trong việc cải tiến các thiết bị UPS trên thị trường, làm sao để vừa đảm bảo được hiệu suất họat động, vừa cung cấp nguồn điện liên tục, an toàn cho tất cả các thiết bị điện trong hệ thống và phải thân thiện với môi trường.

Hiện có không ít các giải pháp bảo vệ nguồn được giới thiệu mỗi năm trên thế giới và theo như các nhà thầu cơ điện chia sẻ, APC by Schneider Electric là cái tên tạo được nhiều uy tín nhờ sở hữu đến 45 kinh nghiệm nghiên cứu và cải tiến không ngừng với các hệ thống UPS. Mới đây, giải pháp lưu điện 3 pha UPS Galaxy VM cũng tạo được nhiều tiếng vang khi ra mắt, nhờ đáp ứng được các yêu cầu yêu cầu khắt khe nói trên.

Đạt hiệu suất lên đến 99%, UPS Galaxy VM của Schneider Electric với chế độ vận hành cải tiến ECOnversionTM được xem là giải pháp tối ưu của các nhà thầu cơ điện, sự lựa chọn tin cậy của các cơ sở, doanh nghiệp trên cả nước cho bài toán bảo vệ nguồn.

Nhà thầu cơ điện chia sẻ giải pháp bảo vệ nguồn điện thông minh cho doanh nghiệp

Việc mất điện gây xáo trộn không nhỏ cho sinh hoạt gia đình, kinh doanh nhỏ lẻ và văn phòng, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động liên quan mật thiết tới Internet, dữ liệu và các ngành trọng yếu khác. Mất điện không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh mà còn đe dọa đến việc sống còn của sản phẩm – dịch vụ và thậm chí là tính mạng của nhiều người.

Những sự cố liên quan tới điện lưới và hệ thống điện dự phòng đang trở thành vấn đề nóng trên toàn cầu như: Sự cố mất điện tại Trung tâm Điều hành bay sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) cuối năm 2014 khiến nhiều chuyến bay phải đổi hướng hoặc quay lại nơi vừa cất cánh. Không chỉ nước ta mà ở nước ngoài, mất điện cũng gây nhiều thiệt hại. Ở Mỹ, lần mất điện kéo dài cả buổi chiều ngày 16/4/2002 tại bệnh viện Rhode Island đã gây ra tổn thất nặng. Hay ở Canada, toàn bộ hệ thống thanh toán thẻ Visa của TSYS đã bị tê liệt vì trung tâm dữ liệu (data center) bị mất điện vào năm 2013. Ngoài ra, một nghiên cứu về các sự cố mất điện trong các bệnh viện ở Mỹ đã cho thấy con số thiệt hại nặng do mất điện. Trung bình một lần mất điện ở một bệnh viện 200 giường gây thiệt hại hơn một triệu đôla, làm tăng cao tỷ lệ nhiễm bệnh trong khuôn viên bệnh viện, đe dọa an ninh cho bệnh nhân và bác sĩ – y tá …

Với các yêu cầu cấp thiết cho việc đảm bảo hiệu suất vận hành, cũng như an ninh hệ thống của các cơ sở nói trên, đầu tư vào giải pháp bảo vệ nguồn tích hợp rõ ràng là lựa chọn thông minh của các nhà quản lý cơ sở hạ tầng.

Xem thêm: Những yêu cầu khi lắp đặt máy điều hòa công nghiệp

                   Công ty thi công điện

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)