CÁCH XỬ LÝ KHI HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC TRONG GIA ĐÌNH BẠN BỊ TẮC NGHẼN

24/12/2015

Một đường ống nước bị bẩn có thể dẫn đến các vấn đề như dị ứng da, các bệnh liên quan đến hô hấp. Đường ống nước sử dụng trong ngày có thể tích lũy thực phẩm, dầu mỡ, tóc, cặn bã xà phòng, mảnh vỡ, bùn và các chất thải khác có thể làm cho hệ thống thoát nước bị nghẹt, làm nước chảy chậm hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế Cơ điện, đặc biệt là hệ thống cấp thoát nước. Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E ) sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề ấy

I. NGUYÊN NHÂN GÂY TẮC NGHẼN ỐNG THOÁT NƯỚC
 Nhà bếp:
– Bồn rửa chén là một bộ phận của hệ thống thoát nước trong gia đình bạn. Vì vậy, nếu bạn rửa chén bát hay xử lý thức ăn trước khi nấu mà không có bộ lọc thì vô tình những miếng thức ăn nhỏ sẽ theo dòng nước trôi xuống cống. Nguyên nhân gây tắc nghẽn ống thoát của bồn rửa chén là do: dầu mỡ thừa, bọt nước rửa bát, xà phòng, thức ăn thừa kết hợp với nhau, tạo thành một hỗn hợp cứng như đá vôi. Ban đầu, bạn sẽ không nhận ra chuyện tắc nghẽn cho đến khi bạn thấy nước trong bồn rửa thoát rất chậm. Đây là dấu hiệu cống thoát của bồn rửa nhà bạn đã nghẹt “nặng”.

 Nhà tắm:
– Sau khi tắm gội xong, tóc của bạn sẽ rụng một ít nên bạn sẽ không thấy được số lượng tóc rụng của cả một năm. Việc bạn tiện tay cho chỗ tóc rụng ấy trôi theo dòng chảy thoát nước sẽ gây ra tắc cống. Tóc (hay móng tay móng chân) không thể phân hủy nhanh như bạn nghĩ. Về lâu dài, tóc sẽ tạo thành một lưới lọc theo nghĩa tiêu cực, nghĩa là nó sẽ chỉ cho nước đi qua còn những chất cặn bã khác sẽ mãi đọng lại ở đường cống thoát nước nhà bạn. Vì vậy, bạn hãy bỏ chỗ tóc rụng ấy vào thùng rác nhé.

Cống thoát nước công cộng:
– Với hệ thống đường ống công cộng, rác thải tràn xuống do nắp cống không chắc chắn, hoặc rác thải đổ về từ những đường ống nhỏ từ các hộ gia đình, điều này đã gây nên hiện tượng tắc cống do những chất rắn không tiêu. Khi đường ống bị tắc, hệ thống nước thải không trôi được sẽ trào ngược lại gây mất vệ sinh và gây mùi hôi rất khó chịu.

II. XỬ LÝ TẮC NGHẼN ỐNG THOÁT NƯỚC
– Kiểm tra lại lưới lọc rác ở bồn rửa, nếu mắt lưới lọc quá to, hạt cơm hay những mẩu thức ăn nhỏ có thể chui qua được, cần thay ngay bằng loại lưới lọc có mắt nhỏ. Khi rửa chén, nếu có nhiều dầu mỡ nên lấy giấy ăn lau sạch dầu mỡ rồi mới rửa sạch, hạn chế dầu mỡ chui vào đường ống và tích tụ trong đó.

– Dùng móc quần áo là một cách đơn giản nhưng lại hiệu quả đến không ngờ. Bạn chỉ cần “trang bị” một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng nó ra. Sau đó, uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ. Luồn chiếc móc qua ống nước và bắt đầu thực hiên giai đoạn “câu mồi”. Bạn có thể lấy được tất cả những mớ tóc rối cũng như những đồ vật khác đã không may rơi vào ống nước nhà mình.

Tuy nhiên bạn cũng không nên luồn quá sâu chỉ vì mong muốn lấy được nhiều thứ ra khỏi ống nước.Vì khi làm vậy, Bạn sẽ vô tình làm gãy móc hoặc bị vướng sâu vào trong ống nước. Khi đã hoàn thành công việc của mình hãy xả ống bằng nước nóng để giúp làm sạch ống.

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E) chuyên thi công và Thiết kế cơ điện trong các lĩnh vực liên quan đến hê thống cấp thoát nước và xử lý những nghiệp vụ liên quan. Với kinh nghiệm và tay nghề của các nhân viên Tuổi Trẻ, chúng tôi sẽ giải quyết hết mọi lo âu của các gia đình và dành cho bạn những chất lượng tốt nhất của cuộc sống.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)