Thiết kế cơ điện và các phương pháp xác định vị trí rò rỉ trong điều hòa nhiệt độ

15/05/2015

Mùa hè đang đến gần,  điều cần thiết bây giờ là kiểm tra xem máy điều hòa nhiệt độ nhà bạn có bị rò rỉ hay không. Điều hòa nhiệt độ bị rò rỉ sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, nghiêm trọng hơn là có thể làm máy ngừng hoạt động. May mắn thay, các nhà thiết kế cơ điện có một số kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng để xác định vị trí bị rò rỉ trong một máy điều hòa không khí để sửa chữa kịp thời. YOCO M&E sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng 3 kỹ thuật phổ biến nhất để xác định vị trí bị rò rỉ. Với một chút kiên nhẫn và sự chú ý đến từng chi tiết, bạn có thể tìm được bất kỳ vị trí bị rò rỉ nào trong điều hòa nhiệt độ.

  • Máy phát hiện rò rỉ điện tử

thiet ke co dien

Máy phát hiện rò rỉ điện tử là loại máy phổ biễn, dễ sử dụng và phát hiện vị trí bị rò rỉ trong điều hòa nhiệt độ nhanh nhất. Máy phát hiện rò rỉ điện tử có thể giúp bạn phát hiện bất kỳ vị trí rò rỉ nào trong hệ thống. Khi thu hẹp vị trí tìm kiếm, máy phát hiện điện tử có thể tìm thấy những vị trí thậm chí rất nhỏ. Các nhà thiết kế cơ điện khuyên nên thực hiện theo các hướng dẫn được in trên máy phát hiện rò rỉ điện tử để xác định bất kỳ vị trí rò rỉ  nào trong máy điều hòa nhiệt độ của bạn.

  • Máy dò rò rỉ siêu âm

Thiết kế cơ điện và các phương pháp xác định vị trí rò rỉ trong điều hòa nhiệt độ

Máy dò rò rỉ siêu âm là một phát minh tương đối mới và đắt hơn một chút so với máy phát hiện rò rỉ điện tử. Theo các nhà thiết kế cơ điện, máy dò rò rỉ siêu âm làm việc trên nguyên tắc phát hiện sóng âm thanh. Máy sẽ lắng nghe âm thanh của không khí hoặc chất làm lạnh thoát ra ngoài thông qua đường dây điều  hòa không khí và tìm vị trí rò rỉ theo cách này. Phương pháp này đạt được hiệu quả cao khi hệ thống chịu nhiều áp lực trước thời gian và và đòi hỏi phải im lặng tuyệt đối khi làm việc. Do đó, nhiều gia đình không có đủ các điều kiện cần thiết để sử dụng máy dò rò rỉ siêu âm.

  • Máy phát hiện rò rỉ nhuộm mực UV

Phương pháp phổ biến thứ ba là dùng máy phát hiện rò rỉ điều hòa không khí kết hợp việc sử dụng mực UV vào dòng nước hoặc chất làm lạnh của hệ thống điều hòa. Về lý thuyết, nếu có sự rò rỉ ở đâu đó trong hệ thống điều hòa không khí, mực UV sẽ rò rỉ ra ngoài cùng với chất làm lạnh, nước hoặc không khí. Sau khi mực UV được đưa vào hệ thống, bạn sẽ cần phải sử dụng một bóng đèn tia cực tím hoặc đèn pin cực tím để phát hiện những nơi mà mực UV thoát ra ngoài. Đây là phương pháp phát hiện vị trí rò rỉ phức tạp nhất nhưng cũng là phương pháp đáng tin cậy nhất nếu được sử dụng đúng cách.

Xem thêm: Thi công cơ điện và hệ thống tiết kiệm điện chiếu sáng tự động

                   Công ty cơ điện lạnh chia sẻ 3 thời điểm cần thay mới điều hòa

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)