VÀI SỰ CỐ VỀ ĐIỆN THƯỜNG XẢY RA TRONG GIA ĐÌNH BẠN

31/12/2015

Có một số sự cố nhỏ về điện mà chúng ta có thể tự xử lý được:
– Kiểm tra tất cả các Aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái bị tắt.
– Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…làm tắt CB
– Chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại lúc này sẽ xảy ra hai trường hợp:

1. Khi bật CB lên, nguồn điện có lại điều này chứng tỏ do 1 thiết bị nào đó bị chập mà chúng ta đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.
2. Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay lập tức, lúc này chúng ta đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. Chúng ta nên gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Cục CB Cục CB

Một vài lưu ý khi  sử dụng điện:
–  Khi sử dụng thiết bị như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện chúng ta thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì lúc này ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.
–  Ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt có nghĩa là khi ta cắm phích cắm  phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.
– Trường hợp khi bật máy lạnh, máy không hoạt động chúng ta kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình hiển thị có hoạt động không
–  Với tủ lạnh, kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có phù hợp không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ quá nhiều ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt ở vị trí max nhé ). Tốt nhất nên để lượng thức ăn phù hợp với dung tích của tủ.
– Tủ lạnh phải đặt nơi thông thoáng cách tường sau ít nhất là 20cm.
– Khi di dời tủ lạnh sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ ở vị trí đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Thi Công, Sữa Chữa ĐiệnThi Công, Sữa Chữa Điện

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E) được thành lập năm 2008. Là một trong những Công ty thi công điện uy tín và chất lượng.
YOCO M&E chuyên lắp đặt các dịch vụ kỹ thuật cơ điện lạnh khác như: Hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, cung ứng vậy tư chuyên ngành Cơ Điện Lạnh …

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927 Mr.Duy)
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)