SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN ĐÚNG CÁCH ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN NĂNG

31/12/2015

Các thiết bị tiêu thu điện khi sử dụng xong nên rút phích cắm ra khỏi ổ cắm vì ở chế độ standby thiết bị đó vẫn tiêu thụ lượng điện năng bằng 30% công suất của thiết bị đó.

Trong hộ gia đình máy nước nóng , điều hòa nhiệt độ, bếp điện là những thiết bị tiêu thụ điện năng lớn nhất. Khi lắp đặt chúng ta nên lắp riêng cho chúng 01 CB riêng. Điều quan trọng nhất khi dự định mua sắm chúng ta nên chọn nhà cung cấp có uy tín với đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Vì lắp đặt không đúng kỹ thuật máy sẽ tiêu thụ điện rất nhiều và mau hư hỏng.

– Điều hòa nhiệt độ:
Khi lắp máy điều hòa nhiệt độ chọn công suất phù hợp với diện tích phòng.(tham khảo nhà cung cấp, tư vấn thiết kế hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi)Sử dụng máy chúng ta nên chỉnh nhiệt độ ở mức từ 250C trở lên, nếu cần chỉnh ta chỉ chỉnh tốc độ quạt gió để đạt hiệu năng cao. ( nên để tốc độ quạt gió ở mức cao nhất )

Sau khoảng từ 1-3 tháng sử dụng chúng ta nên tự kiểm tra tháo lưới lọc gió và vệ sinh (tùy vào số giờ sử dụng ). Sau khi vệ sinh lưới lọc mà máy hoạt động vẫn không lạnh chúng ta nên nhờ thợ chuyên môn tới kiểm tra, vệ sinh máy.
Khi tắt máy chúng ta tắt trên remote nhưng đừng quên tắt luôn CB máy xuống luôn nhé.

Vệ sinh lưới lọc từ 1-3 tháng sử dụngVệ sinh lưới lọc từ 1-3 tháng sử dụng

– Máy nước nóng:
 Khi lắp đặt bắt buộc phải đấu thêm dây tiếp địa (te) và lắp thêm cục CB
 Không nên chỉnh nhiệt độ ở mức max
 Khi không dùng nên cúp CB xuống.

– Quạt máy:
Khi sử dụng chúng ta nên bật số mạnh nhất trước sau đó ta giảm theo nhu cầu.Làm như vậy sẽ tăng độ bền của quạt và tiết kiệm điện.
Sau thời gian sử dụng khoảng từ 06 – 12 tháng chúng ta nên vệ sinh quạt.

– Tủ lạnh:
Trước khi mua sắm chúng ta nên tìm trước vị trí đặt tủ .Vị trí này phải thông thoáng và đặt cách tường khoảng 20cm.
Không đặt vật nặng hoặc thùng giấy cacton lên nóc tủ.
Để tủ vào vị trí mới khoảng 30′ để gas ổn định rồi mới cắm điện nguồn, cho tủ chạy rà khoảng 2 giờ. Sau đó mới cho thức ăn vào tủ.
 Chỉnh nhiệt độ trong tủ nên để ở nấc giữa, nếu chúng ta có quá nhiều thức ăn lúc này chỉnh thêm nhưng đừng bao giờ để ở vị trí max.
 Sau 6 tháng sử dụng nên làm vệ sinh tủ 1 lần lau chùi bên trong và ngoài tủ. Lưu ý trước khi làm vệ sinh cần phải rút dây điện nguồn. Lưu ý: lau tủ bằng nước ấm không dùng bất cứ hóa chất hay bất cứ chất tẩy rửa nào.

– Ổ cắm điện:
 Không nên cắm quá nhiều thiết bị tiêu thụ điện vào một ổ cắm.
 Khi có hiện tượng tia lửa điện nẹt ra khi cắm thiết bị vào lập tức phải thay ngay cái khác.

– Hệ thống chiếu sáng:
Thay thế bóng đèn dây tóc, đèn huỳnh quang  bằng các loại đèn led, huỳnh quang compact. Vệ sinh đèn sau mỗi một năm sử dụng.

Sử dụng trang thiết bị đúng cách để tiết kiệm điện

Sử dụng trang thiết bị đúng cách để tiết kiệm điện

Trước khi mua sắm hay trang bị một thiết bị tiêu thu điện nào chúng ta nên tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn để được tư vấn kỹ hơn. Sau đó tới cửa hàng chọn lựa. Đừng quá tin tưởng vào sự tư vấn kỹ thuật của người bán hàng vì không phải nhân viên bán hàng nào cũng biết về kỹ thuật điện.

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E ) chuyên thiết kế và thi công  Cơ điện lạnh cho các công trình, nhà ở. Với chuyên môn cao và nhân viên lành nghề.Chúng ta cam kết sẽ mang đến cho Quý Khách những thiết bị chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927 Mr.Duy)
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)