Làm thế nào để không tốn điện khi dùng máy điều hòa

25/12/2014

Sử dụng máy điều hòa không khí như thế nào để tiết kiệm điện nhất.

Sai lầm của một số người khi lắp điều hòa không khí là để dàn nóng phơi ngoài nắng, gió thổi ngược sẽ khiến dàn nóng phải làm việc hết công suất.

Cách để tiết kiệm điện tối đa:

1 – Phòng ngủ nên kín, có ô lưới chống muỗi và thông gió, có quạt hút cỡ nhỏ như quạt hút ở các bếp từ, hồng ngoại để đối lưu không khí và cung cấp ô-xy trong phòng.

2 – Nếu ở tầng 1 và nhà có 2 tầng thì không cần cách nhiệt trần, nếu ở tầng 2, mái tôn hay đổ trần phải đảm bảo cách nhiệt bằng cách có trần phụ, tạo khoảng thông gió, giảm nhiệt.

cơ điện lạnh, co dien lanh, cong ty co dien, công ty cơ điện, nhà thầu cơ điện, nha thau co dien, điều hòa không khí, điều hòa trung tâm

3 – Không để tủ quần áo, đồ dùng, vật hấp nhiệt trong phòng có gắn điều hòa, chỉ có duy nhất giường, nệm và chăn mỏng.

4 – Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng ngắn, càng tốt. Nhà sản xuất đã để sẵn 50-6-cm ống đồng, đủ để lắp điều kiện lý tưởng qua 1 bức tường đôi 20cm hay 40cm mà không cần nối ống. Độ cao chênh lệnh không nên quá 1 mét, càng xa và càng chênh lệch, điện năng tiêu tốn để bơm và hút càng lớn.

5 – Quan trọng nhất là dàn nóng phải ở vị trí râm mát hoặc được bao phủ 3 mặt: trên để che mưa, nắng và 2 bên hông không để ánh nắng chiếu thẳng vào dàn nóng. Càng mát càng tiết kiệm điện. Tránh hướng gió thổi thẳng vào cánh quạt.

6 – Khi đó phòng sẽ rất mát, thoáng và bạn chỉ càn để ban ngày độ 26 độ, ban đêm 28 độ là có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em, Người già, dưới 27 độ cẩn thận dễ bị hạ thân nhiệt bất thường sau 2 giờ sáng, nguy hiểm đến tính mạng.

Xem thêm:

  1. Điều hòa trung tâm VRV.
  2. Nguyên lý hoạt động của máy điều hòa không khí như thế nào?
  3. Thiết kế điều hòa không khí cho phòng sạch dược phẩm.
  4. Thiết kế hệ thống thông gió.
  5. Máy điều hòa nhiệt độ công nghệ biến tầng: Muốn tiếc kiệm, phải đúng cách.


@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)