Thiết Kế Cơ Điện Trong Lĩnh Vực Cấp Thoát Nước Cho Gia Đình

07/06/2016

Trong cuộc sống hẳn các bạn sẽ khó chịu nếu vòi nước tắm bị yếu và vòi xả nước vệ sinh rất chậm và sau đó việc bảo trì sửa chữa rất khó khăn, nguyên nhân gây ra là quá trình thiết kế cấp thoát nước trong nhà không được đầu tư kĩ lưỡng. Vì thế, thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà trở nên là một điều rất quan trọng với bạn trước khi xây nhà

Qua bài viết này, Công Ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E)  sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cách thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà là thế nào và tầm quan trọng của việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà.

Hiểu theo nghĩa đơn giản thì việc thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà là thu tất cả các loại  nước cấp, nước thải (và cả nước mưa) tạo ra trong quá trình sinh hoạt để xử lý, điều hòa, phân phối rồi vận chuyển qua hệ thống mạng lưới thoát xuống bể tự hoại rồi thải ra ngoài.

– Thiết kế hệ thống cấp nước cho sinh hoạt: Dùng để dẫn nước từ bể chứa cung cấp nước cho sinh hoạt hằng ngày đến các thiết bị như chậu rửa, nhà vệ sinh, phòng tắm rồi từ đó nước chảy xuống qua hệ thống nước thải tới bể tự hoại qua quá trình xử lý rồi thải ra ngoài

– Khi thiết kế hệ thống cấp nước cho sinh hoạt trong nhà bạn phải cần chú ý.Phải đảm bảo áp lực nước đầu ra tốt, nước không bị yếu, đường ống đi ngắn nhất, phân loại đường ống nước nóng và đường ống nước lạnh cho hợp lý

Thiết kế hệ thống thoát nước mưa: Dùng để thoát nước mưa từ các mái nhà, sân vườn.

Thiết kế hệ thống thoát nước thải: Dùng để thu dẫn nước thải từ nhà nhà vệ sinh, các chậu rửa.phòng tắm tới bể tự hoại rồi thải ra ngoài theo đường ống nước thoát.
– Thiết kế bể tự hoại
– Vị trí đặt bể tự hoại
– Cấu tạo bể tự hoại, đường ống dẫn nước và thoát nước trong bể
– Phểu thu sàn, cách đi đường ống đến bể tự hoại, kè theo là độ dốc và độ lớn trong hệ thống thoát nước thải

Thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà có thể thiết kế riêng biệt như trên hoặc có thể thiết kế hệ thống cấp thoát nước trong nhà chung với hệ thống bên ngoài.

Hệ Thống Xử Lý Nước SạchHệ Thống Xử Lý Nước Sạch

Thiết kế hệ thống cấp nước trong nhà bao gồm các hệ thống như sau.
– Hầu hết các hệ thống cấp nước đều sử dụng tích hợp của 3 loại hệ thống: Hệ thống cấp nước trực tiếp, hệ thống cấp nước gián tiếp và hệ thống thoát nước thải.
– Hệ thống cấp nước trực tiếp dùng nước sạch được cấp từ đường ống nước công cộng bằng áp suất thủy lực bên trong đường ống chính.
– Hệ thống cấp nước gián tiếp dùng máy bơm hút nước sạch vào bể trên mái nhà, sau đó dẫn nước đi thông qua mạng lưới đường ống phụ.
– Đối với hệ thống thoát nước thải, nước thải sẽ di chuyển qua các ống từ nhà vệ sinh và các chậu rửa chạy xuống bể tự hoại rồi được xử lý sau đó được thải ra ngoài

Hệ thống cấp nước này bao gồm: máy bơm nước, đường ống đứng, bể chứa, thiết bị phao tự ngắt và các đường ống phụ.

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E) chuyên thi công các lĩnh vực Thiết kế cơ điện xử lý những nghiệp vụ về hệ thống cấp thoát nươc. Với kinh nghiệm và tay nghề của các nhân viên Tuổi Trẻ, chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải quyết hết mọi lo âu của các gia đình và dành cho bạn những chất lượng tốt nhất của cuộc sống.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)