Thiết Kế Cơ Điện Về Lĩnh Vực Hệ Thống Thông Gió Cho Khu Vực Nhà Bếp

18/05/2016

Xây hệ thống thông gió, sử dụng thiết bị hạ nhiệt, làm mát không gian… sẽ giúp nhiệt độ của nhà bếp giảm đáng kể.

Bếp thường là khu vực tích trữ nhiệt và nóng nhất trong nhà vì thường xuyên được sử dụng để nấu ăn. Những ngày gần đây, khi nhiệt độ tăng cao, chị em phải đứng hàng giờ trong bếp để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình không phải là việc đơn giản.

Không khí ngột ngạt, nóng khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn, tỉ mỉ để chuẩn bị từng món ăn ngon. Dưới đây là một số mẹo giúp chị em giảm nhiệt độ, làm mát nhà bếp.

Xây dựng hệ thống thông gió hút mùi
Lỗ thông gió thông thoáng sẽ giúp nhà bếp giải thoát phần lớn mùi thức ăn và nhiệt độ phát sinh khi nấu ăn. Do vậy, khi xây dựng bạn nên lưu ý, thiết kế hệ thống thông gió cho khu vực này.

1Hệ Thống Thông Gió Cho Nhà Bếp

Phải đứng hàng giờ trong bếp để chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình trong những ngày nóng là nỗi khổ của rất nhiều chị em

Sử dụng quạt, điều hòa làm mát nhà bếp
Để giảm nhiệt cho nhà bếp, bạn có thể sử dụng quạt gió hay các thiết bị hạ nhiệt như điều hòa công suất lớn. Đối với quạt gió, bạn chỉ nên sử dụng sau khi đã nấu ăn xong, quạt sẽ thổi bay mùi thức ăn, phân tán không khí, hạ nhiệt nhà bếp sau khi nấu. Tuy nhiên, nếu sử dụng quạt trong khi nấu sẽ làm phát tán không khí nóng, thổi tắt lửa khiến cho việc nấu nướng càng trở nên khó khăn.

Còn đối với máy điều hòa, chẳng hạn như điều hòa Matika, bạn có thể sử dụng trong lúc nấu để làm mát không gian bếp hiệu quả nhưng điều hòa sẽ tiêu tốn nhiều điện bởi bếp là nguồn cấp nhiệt nóng gây thất thoát nhiệt lạnh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công hệ thống gió dự trên các tiêu chuẩn thông gió trên thế giới và Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo mang đến một không gian xanh, sạch cho người sử dụng và tiết kiệm năng lượng.

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E) chuyên thi công cơ điện với các hạng mục như: Điều hòa trung tâm VRV, điều hòa không khí âm trần, hệ thống thông gió, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống điện động lực, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy và cung ứng vật tư chuyên ngành cơ điện lạnh.

Thông Tin Liên Hệ
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927 Mr.Duy)
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)