Bí quyết dùng máy điều hòa hai chiều không bị khô da trong mùa đông

30/01/2015

Bạn sẽ không phải lo lắng sẽ bị khô da hay khô mũi khi sử dụng máy điều hòa hai chiều vào mùa đông cho gia đình mình.Thử tham khảo những lưu ý sau đây để xóa tan lo lắng sẽ bị khô da hay khô mũi cho gia đình khi sử dụng máy điều hòa hai chiều trong mùa đông này.

Trời lạnh, các gia đình thường lựa chọn máy điều hòa hai chiều ở chế độ nóng để làm ấm không khí trong phòng. Tuy nhiên, các thiết bị làm ấm có công suất lớn như quạt sưởi, điều hoà thường làm không khí trong phòng trở nên quá khô. Vì khi điều hòa sưởi ấm không khí làm nhiệt độ tăng lên, nếu không được cung cấp thêm ẩm thì độ ẩm của không khí sẽ bị giảm xuống. Đối với người Việt Nam thì do sống trong môi trường nhiệt đới gió mùa, do dó thích nghi với độ ẩm cao từ 80-90 %, khi độ ẩm bị giảm quá thấp thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là hệ hô hấp như khô mũi, ho…

máy điều hòa hai chiều , may dieu hoa hai chieu

Dùng máy điều hòa hai chiều như thế nào để không bị khô da trong mùa đông

Dùng điều hòa trong mùa đông dễ khiến cho da bị khô, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Lời khuyên cho các gia đình là nên lắp các loại điều hòa có chế độ tạo ion, sát khuẩn, tạo không khí trong lành; hoặc những điều hòa có chế độ phun ẩm làm cân bằng nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều model cung cấp các tính năng để bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Khi đã chọn mua được điều hòa phù hợp, bạn cũng nên hết sức chú ý sử dụng sao cho phù hợp nhất, bởi chỉ riêng điều hòa tạo ẩm thôi thì không thể loại bỏ hoàn toàn việc nhiệt độ làm khô da trong phòng được.

Theo các chuyên gia thì khi sử dụng thiết bị sưởi trong những ngày rét đậm, chúng ta không nên đặt nhiệt độ quá nóng, chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời nhiều để tránh tình trạng gặp lạnh đột ngột khi bước ra khỏi phòng.

Mùa đông của nước ta thường là hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, vậy nên việc tăng độ ẩm để tạo sự cân bằng cho không khí là rất cần thiết. Đối với các gia đình sử dụng máy sưởi hoặc điều hòa không có chế độ điều ẩm hoặc sát khuẩn thì ít nhất cũng nên đặt một chậu nước trong phòng, gần chỗ máy sưởi hoặc điều hòa để nước bốc hơi lên cân bằng với khí khô.


Xem thêm:

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)