Nhà thầu m&e và các loại biến tần thường gặp

10/04/2015

Biến tần (VFD) là thiết bị cho phép động cơ điện hoạt động nhanh và hiệu quả hơn. Nó có khả năng điều chỉnh tốc độ động cơ điện một cách dễ dàng và linh hoạt. Thông thường, chức năng này được thực hiện bằng cách sử dụng các thiết bị chuyển mạch bán dẫn. Theo các nhà thầu m&e, loại biến tần được sử dụng phổ biến nhất là biến tần AC, chúng được sử dụng để giúp động cơ cảm ứng điện từ dùng dòng điện xoay chiều có thể hoạt động với nhiều tốc độ khác nhau. Dưới đây là một số loại biến tần chính đang được các nhà thầu m&e sử dụng:

Một số loại biến tần thường gặp

Cac loai bien tan

  • Biến tần AC

Biến tần dòng điện xoay chiều (AC) là loại biến tần được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng được thiết kế để điều khiển xe cộ chạy bằng dòng điện xoay chiều.

  • Biến tần DC

Biến tần dòng điện một chiều (DC) kiểm soát sự rẽ nhánh của động cơ điện một chiều. Thiết kế này của động cơ điện một chiều phân chia phần cảm ứng điện và mạch rẽ nhánh.

Bien tan AC-DC

  • Biến tần có thể thay đổi điện áp đầu vào.

Biến tần có thể thay đổi điện áp đầu vào (VVI) là các loại biến tần đơn giản nhất. Theo các nhà thầu m&e, với loại này, các thiết bị chuyển mạch đầu ra tạo ra một sóng sin mới cho điện áp của động cơ điện bằng cách nhập một loạt các sóng vuông ở các điện áp khác nhau. Các biến tần này này thường làm việc với sự hỗ trợ của một tụ điện lớn.

  • Biến tần nguồn điện đầu vào

Biến tần nguồn điện đầu vào (CSI) rất giống với VVI. Sự khác biệt giữa hai thiết kế này là biến tần nguồn điện đầu vào điều khiển để ép một dòng dòng điện sóng vuông thành một dòng đối lập với điện áp. Biến tần nguồn điện đầu vào cần đến một bộ đảo lưu lớn để giữ cho dòng điện luôn ở mức không đổi.

  • Biến tần điều chỉnh độ rộng xung

Biến tần điều chỉnh độ rộng xung (PWM) là loại biến tần phức tạp nhất đối với các nhà thầu m&e. Nó cũng cho phép động cơ điện hoạt động hiệu quả hơn. PWM thực hiện điều này thông qua việc sử dụng các bóng bán dẫn. Các bóng bán dẫn chuyển đổi dòng điện một chiều ở các tần số khác nhau và do đó cung cấp một loạt các xung điện áp cho động cơ động cơ điện. Mỗi xung được chia thành từng phần để phản ứng với điện kháng của động cơ điện và tạo ra dòng điện thích hợp trong động cơ điện.

Bien tan

  • Biến tần vector dòng biến đổi độ rộng xung

Biến tần vector dòng biến đổi độ rộng xung là một loại biến tần mới. Chúng sử dụng một loại hệ thống điều khiển thường kết hợp chặt chẽ với động cơ điện một chiều. Các biến tần có một bộ vi xử lý, chúng được kết nối với động cơ điện thông qua một vòng điều khiển kín. Điều này cho phép bộ xử lý có thể kiểm soát chặt chẽ hơn hoạt động của động cơ điện.

Xem thêm:  Tổng quan về hệ thống điện nhẹ

                    Chống sét và hệ thống tiếp đất chống sét

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)