Tại Sao Cần Phải Bảo Trì Hệ Thống Điện Lạnh

21/10/2016

Bảo trì hệ thống điện lạnh là việc làm cần thiết để đảm bảo hệ thống vận hành ổn định cũng như tránh được những rủi ro phát sinh trong quá trình sử dụng.

1. Tại sao cần bảo trì hệ thống điện lạnh

Đối với hệ thống điện lạnh (bao gồm cả hệ thống điều hòa, kho lạnh, cấp đông lạnh…) sau một thời gian, quá trình sử dụng thường có những hư hao và tổn thất nhất định.

Việc hư hao này có thể do các tác nhân bên ngoài như ngoại lực, bụi bẩn hay các yếu tố bên trong của sản phẩm. Chính vì vậy, việc thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng sản phẩm sẽ giúp cho người dùng kịp thời phát hiện các sự cố xảy ra, đảm bảo cho quá trình được vận hành thông suốt

Ngoài ra, việc bảo trì hệ thống điện lạnh theo định kỳ còn giúp các thiết bị luôn được đảm bảo vệ sinh, tránh được một số bệnh thông thường cho người sử dụng.

2. Yêu cầu của việc bảo trì hệ thống điện lạnh

Thời gian bảo trì hệ thống điện lạnh
Đối với hộ gia đình, thời gian bảo trì hệ thống điện lạnh thường rơi vào khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần. Đối với công ty nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1- 2 tháng/lần. Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1tháng/lần

Máy lạnh 2 chiều có thêm khả năng làm ấmBạn nên kiểm tra hệ thống điện lạnh thường xuyên để bảo trì đúng lúc

– Các công việc cần thực hiện khi tiến hành bảo trì hệ thống điện lạnh

Kiểm tra các bộ phận của hệ thống: Việc kiểm tra này sẽ giúp kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng như hở dây nối, kẹt bụi…

Vệ sinh các bộ phận: Vệ sinh các bộ phận của hệ thống điện lạnh sẽ giúp sản phẩm bền, mới, hạn chế tác nhân bụi bẩn cũng như đảm bảo được sức khỏe cho người sử dụng.

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E) với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các hạng mục Cơ Điện Lạnh với nhiều Khách hàng là các công ty lớn trog nước cũng như quốc tế.Bạn hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp và YOCO M&E đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một công trình chất lượng, thẩm mỹ và tiết kiệm nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế Hệ thống điện lạnh an toàn nhất ! 

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)