Hệ thống chiếu sáng khử trùng

30/12/2014

Một hệ thống chiếu sáng khử trùng một cách hiệu quả, tiên tiến trong môi trường y tế vừa được các nhà khoa học đa ngành của Trường ĐH Strathclyde, Scotland nghiên cứu thành công.

Hệ thống chiếu sáng này sử dụng công nghệ khử nhiễm cho không khí và các bề mặt tiếp xúc bằng cách tạo ra một quang phổ hẹp của các bước sóng ánh sáng thấy được, gọi là ánh sáng HINS.

Loại ánh sáng này có màu tím và được kết hợp với công nghệ đèn LED để tạo ra ánh sáng trắng ấm có thể sử dụng song song với nguồn chiếu sáng bình thường. Khi tiếp xúc, ánh sáng này có thể kích thích các phân tử chứa trong vi khuẩn và lần lượt tạo ra những hóa chất có thể phản ứng và giết chết các vi khuẩn kháng sinh, đồng thời tiêu diệt các mầm bệnh nhưng không gây hại cho con người. Do đó, các bệnh viện có thể dùng nó để chiếu sáng khử trùng liên tục mọi khu vực và phòng cách ly.

Qua các thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện, công nghệ chiếu sáng này đã giúp giảm đáng kể mầm bệnh do vi khuẩn, ngăn chặn sự nhiễm trùng hiệu quả hơn việc chỉ khử trùng, tẩy uế thông thường.

Xem thêm:

  1. Đèn chiếu sáng từ nhựa.
  2. Đèn ống LED T8 Series công nghệ mới.
  3. Hệ thống điện thông minh.
  4. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh.
  5. Hệ thống Smartlight có thể hướng ánh sáng vào trong các tòa nhà bị khuất.
  6. 20 cách tiết kiệm điện đơn giản trong gia đình.


@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)