Nhà thầu cơ điện và cái nhìn về chất lượng đèn tiết kiệm điện hiện nay

22/05/2015

Mùa hè nắng nóng, sử dụng điện năng nhiều, các gia đình có xu hướng sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện để giảm chi phí. Tuy nhiên, thị trường các loại đèn tiết kiệm điện khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết có thực sự tiết kiệm điện như quảng cáo khi giá bán, chất lượng sản phẩm chưa được quản lý chặt. Các nhà thầu cơ điện sẽ mang đến cho người dùng một cái nhìn tổng quan về chất lượng đèn tiết kiệm điện, giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình.

  • Đủ chủng loại, mẫu mã

Trên các tuyến phố chuyên kinh doanh thiết bị tiết kiệm điện các sản phẩm tiết kiệm điện được bán rất nhiều với mẫu mã, chủng loại rất đa dạng. Đèn tiết kiệm điện tập trung vào bóng led, compact. Theo lời quảng cáo của một số chủ cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị điện thì khả năng tiết kiệm điện khi sử dụng bóng đèn này đạt từ 15 – 45%.

Nhà thầu cơ điện và cái nhìn về chất lượng đèn tiết kiệm điện hiện nay

Khảo sát của các nhà thầu cơ điện tại thị trường cho thấy: Có tới hơn 50% các sản phẩm tiết kiệm điện có xuất xứ từ Trung Quốc (TQ). Đèn TQ với ưu điểm mẫu mã đẹp, bắt mắt, kiểu dáng thay đổi phù hợp với từng không gian phòng, dễ trang trí, và đặc biệt giá rẻ. Vì vậy hầu hết cửa hàng nhập các loại đèn tiết kiệm điện của TQ với số lượng lớn và mặt hàng này tiêu thụ khá mạnh. Đèn do các công ty của Việt Nam sản xuất với những nhãn hàng quen thuộc được ưa chuộng như: Rạng Đông, Philips, Điện Quang … so với hàng TQ, chất lượng đèn tiết kiệm điện của Việt Nam có tuổi thọ bền hơn, tuân thủ tiêu chuẩn chiếu sáng theo quy định nhưng giá tiền sản phẩm thường đắt hơn gấp 2 – 2,5 lần so với sản phẩm cùng loại của TQ.

Ngoài ra, nhiều sản phẩm đèn tiết kiệm điện của TQ chỉ bằng 30 – 50% giá thành của đèn Việt Nam nên nhiều gia đình muốn thay toàn bộ hệ thống đèn tiết kiệm năng lượng đã lựa chọn hàng TQ để giảm chi phí.

Một trong các kỹ sư của nhà thầu cơ điện cũng phải thừa nhận: Yếu tố giá rẻ, mẫu mã đẹp đã đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Cũng rất nhiều gia đình biết là sản phẩm trôi nổi chất lượng không đảm bảo nhưng vẫn chấp nhận mua, vì tâm lý hỏng đâu thay đó. Họ không biết chất lượng đèn không đảm bảo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nhà thầu cơ điện và cái nhìn về chất lượng đèn tiết kiệm điện hiện nay

Đứng dưới góc độ của người dùng, họ cho rằng: Nếu phải lựa chọn giữa sản phẩm do Việt Nam sản xuất và hàng TQ có giá thành như nhau hoặc chỉ cao hơn một chút, chắc chắn nhiều gia đình chấp nhận mua hàng Việt Nam. Tuy nhiên với những sản phẩm Việt Nam giá quá cao thì cần phải cân nhắc. Ngoài ra, việc dán tem chất lượng trên sản phẩm cũng hạn chế. Vì vậy, nhiều gia đình còn nghi ngờ chất lượng của những chiếc tem nên ảnh hưởng đến tâm lý lựa chọn khi mua hàng.

  • Đèn trôi nổi, chất lượng khó kiểm định

Một thực tế mà ít người biết, đó là đèn trôi nổi không rõ xuất xứ trên thị trường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, vì với những sản phẩm đèn ghi 11W nhưng thực chất chỉ có khả năng chiếu sáng bằng bóng 5W, đèn ghi 7W nhưng chỉ có khả năng chiếu sáng bằng bóng đèn 3W hoặc thậm chí thấp hơn. Một nhà thầu cơ điện cho rằng: “Tôi đã từng làm một số thí nghiệm và có kết quả là đèn tiết kiệm điện trôi nổi trên thị trường không có khả năng tiết kiệm điện. Tuổi thọ của bóng đèn không cao. Vì vậy, nhiều gia đình nên thận trọng khi mua đèn tiết kiệm điện không có nhãn hiệu, xuất xứ rõ ràng”.

Xem thêm: Cách lắp đặt điều hòa không khí sao cho hợp phong thủy

                   Công ty điện lạnh chia sẻ cách dùng điều hòa đúng cách trong ngày nóng

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)