VÀI ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI MUA NHÀ

20/01/2016

Chúng ta thường quan niệm “an cư lạc nghiệp”, ngôi nhà luôn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình, chỉ cần một chút sơ sẩy khi mua hay xây nhà cũng sẽ dẫn tới những hệ lụy xấu, rất khó để sửa chữa sau này.

Bạn hãy tham khảo những tư vấn sau đây để yên tâm hơn và không hối hận khi mua nhà ở nhé!

1. Những vấn đề pháp lý
Pháp lý là vấn đề rất quan trọng vì quyết định tới quyền sở hữu của chủ nhà. Vì thế, trước khi đặt cọc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem giấy tờ nhà ở có hợp pháp hay không? Ngoài giấy tờ pháp lý, bạn cũng nên kiểm tra thật cẩn thận về sơ đồ trong giấy tờ nhà, đối chiếu với con số đo đạc thực tế xem chúng có khớp nhau hay không? Nếu có ý định đập bỏ để xây dựng nhà mới thì nên hỏi kỹ chính quyền địa phương xem có được phép xây dựng mới trên mảnh đất đó không? Bạn được xây tối đa là bao nhiêu tầng?

2. Thiết kế kiến trúc ngôi nhà
Bạn cần xem xét kết cấu của ngôi nhà. Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng để đánh giá chất lượng của căn nhà đó. Song với vấn đề này, bạn cần nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của những người có chuyên môn.

3. Hệ thống điện nước
Để bảo đảm không phải gọi cho thợ hút hầm cầu và sửa chữa điện nước thường xuyên, tốn kém kinh phí và gián đoạn sinh hoạt hàng ngày, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống cấp thoát nước và đường điện.
Đối với những thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay, đa phần hệ thống điện sẽ được đi âm tường. Mặc dù cách thi công này bảo đảm cho tính thẩm mỹ và an toàn trong quá trình sử dụng nhưng khi muốn kiểm tra chất lượng lại không hề dễ. Bạn cần có sự trợ giúp của một người thợ cơ điện chuyên nghiệp hoặc xem hợp đồng thanh toán những trang bị cho căn nhà đó để chắc rằng họ dùng loại chất lượng tốt, thiết kế tương tự đối với hệ thống cấp, thoát nước.

Bạn nên kiểm tra hệ thống điện,nước của ngôi nhàBạn nên kiểm tra hệ thống điện,nước của ngôi nhà

4. Hướng nhà, cửa sổ và thiết kế bên trong
Nếu không muốn cải tạo nhiều hoặc không đủ điều kiện kinh tế để cải tạo lại, bạn nên để ý thật kỹ tới cách bố trí cầu thang, hướng nắng, hướng gió, hướng của phòng ngủ và bếp… xem có phù hợp với mong muốn và quan niệm, sức khỏe của các thành viên trong nhà hay không? Tốt nhất là bạn nên hạn chế mua những ngôi nhà hướng nắng nóng, thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên và có các phòng không có cửa sổ.

5. Hạ tầng cơ sở
Đây là yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Có không ít gia chủ mới chuyển tới nhà mới được một thời gian ngắn thì đã ân hận, muốn chuyển đi ngay bởi đường phía trước nhà được nâng lên, làm cho ngôi nhà thấp xuống, gây tình trạng ngập nước vào mùa mưa…

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E) chuyên thi công các lĩnh vực liên quan đến hê thống cấp thoát nước và Thiết kế cơ điện xử lý những nghiệp vụ về điện. Với kinh nghiệm và tay nghề của các nhân viên Tuổi Trẻ, chúng tôi sẽ tư vấn cũng như giải quyết hết mọi lo âu của các gia đình và dành cho bạn những chất lượng tốt nhất của cuộc sống.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)