KHÁI QUÁT VỀ TỦ BẢNG ĐIỆN

03/03/2016

Tủ bảng điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi công trình nhà máy, nhà xưởng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tủ bảng điện nhé.

Tủ bảng điện là gì?
Tủ bảng điện là một thiết bị dùng để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Nó còn là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mạng điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.
Nó là một thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong bất kì công trình điện nào từ nhỏ đến lớn, từ hộ gia đình đến các khu công nghiệp.

Tủ điện được làm từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng sử dụng. Tủ bảng điện thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhau tùy theo yêu cầu của thiết kế.Trong các lĩnh vực thực phẩm hoặc y tế… thì tủ bảng điện có thể làm bằng vật liệu thép không gỉ.

Tủ bảng điệnTủ bảng điện

Phân loại tủ bảng điện
Theo chức năng sử dụng tủ bảng điện được phân loại như sau:
– Tủ bảng điện phân phối
– Tủ bảng điện điều khiển
– Tủ tụ bù
– Tủ ATS
– Tủ hợp bộ trung thế
– Tủ bảng điện hòa đồng bộ
– Tủ bảng điện PCCC
– Tủ điện viễn thông – tủ rack

Theo môi trường làm việc và nhu cầu thực tế, tủ bảng điện có các loại sau đây:
Tủ bảng điện hở
Tủ bảng điện một cánh
Tủ bảng điện một cánh có mặt che thiết bị
Tủ bảng điện hai cánh.
Tủ bảng điện trong nhà
Tủ bảng điện ngoài trời
Tủ bảng điện kín nước
Tủ bảng điện có khung
Tủ bảng điện không có khung

Công ty Cơ điện lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E) là một trong những Nhà thầu cơ điện hàng đầu hiện nay hoạt động trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì các hệ thống cơ, nhiệt, điện, điện tử, điện lạnh, tự động hóa và các thiết bị xử lý môi trường. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, với những thành công đã đạt được, YOCO M&E đã khẳng định vững chắc vị thế và vai trò của mình trên thị trường cơ điện lạnh.

Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên nhiệt tình, năng động, YOCO M&E sẽ cam kết mang tới cho khách hàng những giá trị, những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, YOCO M&E cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc thay đổi phương pháp thi công từ cổ điển sang hiện đại giúp tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như nhân công lao động.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)