Xây nhà nhanh nhất thế giới mà không cần vữa hay ốc vít

10/04/2017

BrikaWood – Loại gạch gỗ được sáng chế từ công ty khởi nghiệp của Pháp _ CatharHome là một giải pháp tiện ích cho xu hướng xây dựng xanh. Khả năng chịu nhiệt, chịu động đất tốt giúp đây là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích kiến trúc gỗ và không gian nhà sinh thái. Loại gạch này được sử dụng bằng cách ghép trực tiếp vào nhau mà không cần đến đinh hay vữa để kết dính. Đây là giải pháp thông minh cho ngôi nhà của bạn

Trong khi công nghệ 3D đang làm choáng ngợp thế giới, một loại gạch gỗ sinh thái lấy cảm hứng từ những khối Lego, Brikawood hứa hẹn sẽ là xu hướng xây dựng mới trong những năm tới.

Ngôi nhà hoàn chỉnh từ gạch Brikawood.

Ngôi nhà hoàn chỉnh từ gạch Brikawood.

 

Với trụ sở chính Pyrenees, công ty khởi nghiệp của Pháp – Catharhome có kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm tiên tiến cho ngành xây dựng gỗ trong 30 năm. Và Brikawood nằm trong loạt sản phẩm mới nhất của họ.

Ý tưởng sáng tạo này là sản phẩm trí tuệ của kỹ sư Alain Romero đã nghiên cứu trong ba năm để phát triển nó với sự trợ giúp của Patricia Dutreux. Được làm bằng cây linh sam Douglas với phần lõi gỗ chắc chắn, loại gạch này hoạt động tương tự với các khối gỗ truyền thống mà trẻ em chơi lắp ráp cho ra những pháo đài thông minh.

Những miếng

Những miếng “gạch Lego” được xếp thành căn nhà.

Theo Catherhome, Brikawood là loại gạch không thấm nước, gồm 4 miếng gỗ rời ghép lại với nhau: 2 miếng làm phần khung và 2 miếng làm phần đệm tạo thành một cấu trúc vô cùng vững chắc. Bản chất thiết kế sinh học giúp loại gạch gỗ này có hiệu suất tiêu thụ năng lượng thấp và phù hợp trong mọi loại hình thời tiết. Nhờ thế, ngôi nhà từ Brikawood sẽ không cần lò sưởi vào mùa đông và chẳng cần máy điều hòa vào mùa hè. Vì vậy, nó trở thành một ngôi nhà thân thiện với môi trường và trợ thủ đắc lực giúp giảm chi phí hóa đơn điện hàng tháng. Theo thử nghiệm, Brikawood có thể chịu được động đất khoảng 8,5 độ Richter.

Ngôi nhà từ Brikawood có khả năng chịu nhiệt rất tốt.

Ngôi nhà từ Brikawood có khả năng chịu nhiệt rất tốt.

Đối với những người chưa bao giờ xây nhà, loại vật liệu xây nhà dạng Lego sáng tạo này thật sự là một giải pháp thú vị để bạn tự tay tạo nên căn nhà của mình theo cách đơn giản và ít mệt nhọc nhất. Với sự giúp đỡ của nó, bạn có thể dễ dàng xây dựng một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng. Tất cả những gì bạn cần là một cái búa cao su được sử dụng để đẩy gạch vào khe, một cái khoan được sử dụng để cố định các nội thất và các kệ vào tường nhà và những khớp nối chính của căn nhà.

Ngay cả phụ nữ cũng có thể dễ dàng lắp ghép thành ngôi nhà

Ngay cả phụ nữ cũng có thể dễ dàng lắp ghép thành ngôi nhà

Khi xây nhà bằng cách sử dụng những gạch ghép liền nhau, bạn cần lưu ý phần nền nhà để hạn chế tối đa hơi ẩm từ mặt đất, trong khi khoảng trống giữa các viên gạch được lấp đầy bằng các miếng gỗ con sẽ đảm bảo phần cách nhiệt từ các mặt bên . Đối với phần nền của ngôi nhà, bạn có thể chọn nền móng bê tông hoặc nền Techno Pieux.

Phần nền nhà chống độ ẩm trực tiếp từ mặt đất.

Phần nền nhà chống độ ẩm trực tiếp từ mặt đất.

Brikawood hiện có hai kích cỡ và có thể được sử dụng để làm nhiều loại nhà, trong đó chi phí 15,4 triệu đô la Mỹ cho diện tích 120m2, tầm khoảng 11,4 triệu đô la cho diện tích 100m2, 9,6 triệu đô la Mỹ cho diện tích 85m2 và giá 7,4 triệu USD cho ngôi nhà rộng 60m2.

Sự lựa chọn đa dạng cho những người yêu nhà sinh thái. Sự lựa chọn đa dạng cho những người yêu nhà sinh thái.

Sự lựa chọn đa dạng cho những người yêu nhà sinh thái.

Brikawood xứng đáng là một giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường cho những người ưa thích kiến trúc gỗ.

Thông Tin Liên Hệ
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927 Mr.Duy)
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)