Các công ty cơ điện lạnh và cách sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe

26/05/2015

Ngày nay, điều hòa nhiệt độ đã trở nên vô cùng gần gũi trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng điều hòa hợp lý, đảm bảo sức khỏe, tiết kiệm điện là một câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời. Các công ty cơ điện lạnh chia sẻ với bạn cách sử dụng điều hòa hợp lý để bảo vệ sức khỏe.

Thông thường vào mùa hè nóng nực, khi vừa từ ngoài đường vào nhà, chúng ta có xu hướng bật nhiệt độ máy lạnh tương đối thấp, chủ yếu là dưới 200C  để đáp ứng nhu cầu tránh nóng. Theo các công ty cơ điện lạnh, làm như vậy sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe vì khi cơ thể ở nhiệt độ cao, đổ mồ hôi, cần tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột vì độ ẩm bình thường trong phòng điều hòa nhỏ hơn rất nhiều so với bên ngoài, do đó, nó có thể làm khô cổ họng, môi khô, nổi da gà …

Các công ty cơ điện lạnh và cách sử dụng điều hòa để bảo vệ sức khỏe

Trong trường hợp thân nhiệt cao như vậy nên ngồi chỗ mát mẻ, bật quạt trước khi vào phòng máy lạnh nhằm tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột. Nên cài đặt nhiệt độ 240C – 260C là hợp lý. (Hoặc ít hơn nhiệt độ bên ngoài 80C – 100C ). Đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, sự khác biệt so với nhiệt độ bên ngoài càng thấp càng tốt .

Việc điều chỉnh thời gian ngồi trước máy lạnh cũng có thể giúp đảm bảo các yếu tố sức khỏe. Bình thường khi ngủ hoặc ở văn phòng làm việc, mọi người ngồi dưới máy lạnh liên tục làm cho cơ thể để khô, miệng luôn luôn khát nước và mũi, thở khò khè. Vì vậy, thường xuyên uống nước hợp lý và chỉ cần ngồi trong phòng lạnh trong 2-3 giờ rồi ra bên ngoài khoảng 30 phút để thay đổi không khí.

Khi ngủ nên để chế độ mặc định tùy thuộc vào thời gian phù hợp, tránh trường hợp đang ngủ mà thức dậy đột ngột khi ở nhiệt độ thấp đặc biệt là gần sáng, chỉ để điều chỉnh nhiệt độ.

Xem thêm: Cách lắp đặt điều hòa không khí sao cho hợp phong thủy

                  Công ty cơ điện và lời khuyên khi cho bé nằm máy lạnh

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)