Tầm quan trọng của các Công ty cơ điện lạnh

18/03/2015

Thời gian gần đây có thông tin hàng loạt hành khách và nhân viên siêu thị BigC The Garden bị ngạt thở, ngất xỉu phải cấp cứu tại bệnh viện, nguyên nhân ban đầu dẫn đến nhiều người bị ngất xỉu là do bị ngạt khí. Một số chuyên gia về xây dựng cho hay, nếu siêu thị đặt dưới tầng hầm, gần khu vực trông giữ ô tô, xe máy thì đòi hỏi hệ thống thoát khí phải rất tốt, phải có công suất lớn hơn nhiều so với siêu thị đặt trên mặt đất và phải có thiết kế và phương án riêng về phòng cháy, chữa cháy.Vì vậy việc lựa chọn cho mình một công ty cơ điện lạnh có uy tín trên thương trường rất quan trọng đối với chủ các khu nhà cao tầng, khu phức hợp, công trình, nhà hàng, khách sạn …
11074255_859950557410383_2060006705_n
Khí thải ô tô, xe máy trong phòng chật hẹp lại đóng kín cửa, sẽ đốt hết khí oxy, sinh ra khí CO2 gây ngộ độc cho người. Trong khi đó, khí CO là khí độc thải ra do sự đốt cháy không hoàn toàn, không màu nên rất khó nhận biết, mọi người sẽ dần lịm đi mà không biết gì, hít phải một lượng quá lớn CO sẽ dẫn tới thương tổn do giảm ôxy trong máu hay tổn thương hệ thần kinh cũng như có thể gây tử vong.Do đó mọi người cần chọn cho mình một hệ thống thoát khí an toàn với sự tư vấn và hỗ trợ từ phía công ty cơ điện lanh để tránh những trường hợp đáng tiếc không may xảy ra.

Triệu chứng ngộ độc CO thường nhức đầu, buồn nôn, khó thở rồi từ từ đi vào hôn mê. Nếu ngộ độc CO xảy ra khi đang ngủ say hoặc uống rượu say thì người bị ngộ độc sẽ hôn mê từ từ, ngưng thở và tử vong.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia,người dân nên tránh tụ tập những nơi công cộng đông đúc như tầng hầm đậu xe. Ngoài ra, các tòa nhà phải chọn một công ty cơ điện lạnh uy tín để thiết kế hệ thống thông gió an toàn, đảm bảo lượng oxy lưu thông.

Xây tầng hầm bắt buộc phải lắp đặt hệ thống thoát khí thải?

Về nguyên tắc, khi xây dựng tầng hầm ở các nhà cao tầng đều phải lắp đặt hệ thống hút khí thải, thông gió. Nếu tầng hầm sâu hơn so với mặt đất, phải lắp đặt thêm hệ thống cấp khí tươi vào bên trong hầm. Tức là tại tầng hầm đó sẽ phải có hai hệ thống chạy song song, một hệ thống hút khí thải ở trong ra ngoài và một hệ thống lấy khí tươi ở ngoài vào.

Khi xây dựng tầng hầm sâu hơn so với mặt đất, không khí, gió không thể xuống được. Do vậy, bắt buộc ở các tầng hầm của tòa nhà cao tầng phải lắp đặt hệ thống hút khí thải, cấp khí tươi từ ngoài vào để bổ sung oxi cho người dân thở. Nếu không lắp hai hệ thống này, người dân khi xuống hầm sẽ thấy ngộp thở, cảm giác buồn nôn, thậm chí có thể ngất xỉu.
11051310_859950577410381_1671911242_n
Trước khi nghiệm thu một tòa nhà cao tầng (trong đó có sử dụng tầng hầm làm nơi để xe), công an, phòng cháy chữa cháy sở tại sẽ kiểm tra công tác an toàn cháy nổ, hệ thống hút khí thải của tầng hầm. Nếu như đơn vị quản lý tòa nhà không lắp đặt hệ thống trên sẽ bị phạt hoặc thậm chí bị yêu cầu ngừng không cho sử dụng.

Trong trường hợp, hệ thống thoát khí thải, thông gió được lắp đặt, sẽ được kết nối đồng bộ với hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà. Khi xảy ra cháy nổ, chế độ tự động được tích hợp từ hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ hoạt động và hệ thống hút khí thải, khói ra ngoài sẽ hoạt động song song.

Ngoài ra, còn có hệ thống điều khiển bằng tay, trong trường hợp, hệ thống phòng cháy chữa cháy không hoạt động thì nhân viên sẽ nhấn nút, kích hoạt hệ thống hút khí thải hoạt động. Hệ thống hút khí thải sẽ hoạt động 24h/24h.
11063156_859950587410380_1634941331_n
Có thể thấy được rằng, vai trò của công ty cơ điện lạnh rất quan trọng với mọi người, đặc biệt đối với các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, nhà hàng khách sạn có tầng hầm …Vì vậy để đảm bảo an toàn cho mình, mọi người nên lắp đặt cho mình một hệ thống thông gió và thoát khí cho khu nhà mình đang ở để không xảy ra trường hợp tương tự như trên.
Xem thêm: Hệ thống điều hòa không khí của Công ty YOCO M&E

                  Hệ thống điều hòa trung tâm hệ VRF

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)