Thực trạng về nguồn nhân lực cho các công ty cơ điện lạnh

16/03/2015

Được coi là một ngành “vất vả”, vì vậy, mặc dù lợi thế về dễ có việc làm ổn định cùng với mức thu nhập khá nhưng ngành điện tử – điện lạnh vẫn chưa thực sự thu hút thí sinh, đặc biệt các công ty cơ điện vẫn đang có nhu cầu về nhân sự rất lớn.

Học gì, làm gì?

Nhóm ngành điện tử – điện lạnh bao gồm một số chuyên ngành: Điện công nghiệp và dân dụng, Điện lạnh, Điện tử tin học, Công nghệ kỹ thuật điện tử, Cơ điện tử, Điện tử Công nghiệp, Điện tử Viễn thông.

Đối với ngành điện tử: Ngoài những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cơ bản, sinh viên được đào tạo về lý thuyết mạch, kỹ thuật điện – điện tử, kỹ thuật số và vi xử lý, ngôn ngữ lập trình, thí nghiệm cơ sở và thí nghiệm chuyên ngành. Khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các khu công nghiệp, các công ty cơ điện, công ty sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử, các công ty có hệ thống điện – điện tử, công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp điện, các nhà máy nhiệt điện và thủy điện …

tải xuống

Đối với ngành điện lạnh: Sinh viên được đào tạo tổng hợp các kiến thức cơ bản của kỹ thuật điện, kỹ thuật lạnh, điện lạnh công nghiệp, có khả năng tham gia thiết kế, triển khai bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống điện lạnh công nghiệp.

Kỹ sư ngành Điện lạnh có thể đảm nhiệm các công việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hoà không khí, có thể về công tác ở các tổ kỹ thuật của công ty cơ điện để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. Cũng không ít kỹ sư, kỹ thuật viên đang thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng.

images

Nhu cầu nhân lực và mức thu nhập

Theo dự báo của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực cho ngành này tăng mạnh từ năm 2008. Thực tế cho thấy khi các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện công nghiệp theo đó cũng tăng cao. Đối với ngành điện lạnh 100% học viên theo học ngành này đều có việc làm. Nhiều doanh nghiệp, công ty cơ điện có nhu cầu tuyển dụng nhưng không đủ học viên cung ứng.

Điều này cho thấy, ngành điện tử – điện lạnh nói chung và các công ty cơ điện nói riêng đang ngày càng phát triển mạnh. Trong tương lai, các công trình xây dựng, khu công nghiệp, nhà máy, nhà hàng, khách sạn, khu phức hợp … có nhu cầu tìm tới các công ty cơ điện lạnh càng nhiều, tạo thêm nhiều việc làm cho các kỹ sư trong ngành này, giảm thiểu vấn nạn thất nghiệp của học viên, giúp cho họ có cuộc sống ổn định hơn.

Xem thêm: Tổng quan về hệ thống điện trong xây dựng

                  Sự phát triển của ngành cơ điện lạnh

                  Cơ điện lạnh là gì?

                  Sự phát triển của nhà thầu cơ điện trong các năm gần đây

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh



@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)