Nhà thầu điện lạnh chia sẻ kinh nghiệm sửa điều hòa để không bị lừa

10/06/2015

Các nhà thầu điện lạnh cho hay: điều hoà bỗng nhiên không chạy, thường do các nguyên nhân như bụi bám nhiều trên giàn tản nhiệt khối ngoài trời, khối trong nhà là phổ biến. Với trường hợp này, chỉ cần vệ sinh sạch bụi có thể phục hồi lại sức mạnh máy.

Khi điều hoà hỏng, khách hàng nên mô tả cụ thể những bất thường để các nhân viên kỹ thuật điện lạnh xác định nguyên nhân trước khi sửa chữa.

Cũng theo như kinh nghiệm của các nhà thầu điện lạnh, điều hoà kém lạnh, thường do bị rò rỉ gas trong quá trình sử dụng và tốn điện dễ gây hỏng cục lạnh ngoài trời nhất. Đo kiểm tra áp suất gas xác nhận máy kém lạnh có phải do thiếu áp suất gas hay không. Nếu có, chỉ cần nạp gas điều hòa kết hợp bảo dưỡng vệ sinh sạch bụi bám trên giàn nóng, giàn lạnh ngoài trời là máy sẽ được phục hồi.

Có điện vào máy nhưng máy không chạy, hoặc chạy được một lúc thì tự tắt hoặc atomat bị nhảy … thì cần phải được sửa chữa. Chủ nhà nên yêu cầu được thay linh phụ kiện cần chính hãng mới và cam kết bảo hành trước khi thực hiện sửa chữa thanh toán.

Nhà thầu điện lạnh chia sẻ kinh nghiệm sửa điều hòa để không bị lừa

Trong quá trình sửa điều hòa, cần có người nhà ở cùng, quan sát cách sửa. Các thợ điện lạnh giỏi sẽ vừa sửa, vừa bảo dưỡng. Thợ sửa điều hòa thay thế thiết bị nào thì phải báo cho chủ nhà biết thiết bị cũ đã bị hỏng như thế nào rồi thoả thuận giá trước khi thay thế. Kiểm tra áp suất gas trước và sau khi nạp gas.

Các nhà thầu điện lạnh cho biết: nên thử máy điều hòa trước khi thanh toán để đảm bảo máy không còn lỗi nào, có thể vận hành êm ái. Với máy điều hòa một chiều, cần kiểm tra khả năng làm lạnh sâu của máy. Với máy 2 chiều, cần kiểm tra thêm khả năng làm nóng nhanh hơn. Khách hàng cần yêu cầu thợ sửa điều hòa đo mức cường độ dòng điện tiêu thụ tương ứng với thông số thiết kế máy.

Chỉ với một vài cách trên đây, rất nhiều khách hàng đã nắm cho mình một số kiến thức cơ bản khi sửa điều hòa, tránh trường hợp bị lừa và báo cao giá khi máy lạnh bị hư hỏng.

Xem thêm: Hệ thống điện lạnh Nakagawa đạt doanh thu kỷ lục trong tháng 5

                   Thi công cơ điện – Máy phát điện biến tần VGPGEN 5600EL

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)