Làm gì khi máy nén chạy ồn

05/11/2014

Khi máy điều hòa không khí của gia đình bạn gặp hiện tượng máy nén chạy ồn, bạn có thể tham khảo một vài nguyên nhân và biện pháp khắc phục rất hữu ích trong cuộc sống hàng này.

  • Khi máy lạnh hoạt động trong thời gian dài và ít được vệ sinh các bộ phận bên trong dễ sinh ra những hỏng hóc mà khởi điểm chính là những tiếng ồn.
  • Tiếng ồn phát ra có thể xuất phát từ việc dư khi gas, các chi tiết bên trong máy nén bị hư hoặc có các bulong hay đinh vít bị hỏng. Một vài trường hợp khác có thể do chưa tháo tấm vẩn chuyển hoặc có sự tiếp xúc của một ống này với ống khác hoặc vỏ máy.

Để khắc phục trường hợp máy nén chạy ồn, chúng ta cần rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Vị trí xả ra ngay tại đầu côn phía cuối của giàn nóng – cục nóng. Thay máy nén bằng cách đi mua máy nén đúng mã số, thương hiệu, đúng công suất và thay thế hoặc nhờ tới chuyên viên thay thế. Vặn chặt các bulông hay vis, kiểm tra xem máy nén có đúng với tình trạng như ban đầu hay không. Tháo các tấm vận chuyển nhằm để cho hệ máy đỡ va chạm và gây kêu.

Ngoài ra, chúng ta cần nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của võ giàn nóng – cục nóng và gây nên kêu. Kiểm tra xem các bulông phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải không nên xiết chặt các bulông đó.

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)