Kỹ thuật mới làm cho đèn LED sáng hơn, đàn hồi hơn trong hệ thống cơ điện

23/05/2015

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học bang North Carolina đã phát triển một kỹ thuật xử lý mới làm cho đèn LED sáng hơn và đàn hồi hơn bằng cách phủ vật liệu bán dẫn gallium nitride (GaN) với một lớp axit chuyển hóa từ phốt-pho.

Stewart Wilkins – một nghiên cứu sinh làm việc về hệ thống cơ điện cho biết: “Bằng cách phủ cực GaN một lớp tự hình thành của các nhóm phosphonic, chúng ta có thể làm tăng khả năng phát sáng mà không làm tăng năng lượng đầu vào “, “Các nhóm phosphonic cũng cải thiện sự ổn định, làm cho GaN ít có khả năng bị suy giảm trong dung dịch”.

Kỹ thuật mới làm cho đèn LED sáng hơn, đàn hồi hơn trong hệ thống cơ điện

Wilkins cho biết thêm: “Làm cho GaN ổn định hơn là quan trọng vì nó sẽ có tính khả thi cao hơn sử dụng trong các ứng dụng y sinh học, chẳng hạn như cảm biến cấy ghép”.

Các nhà nghiên cứu hệ thống cơ điện bắt đầu với cực GaN, bao gồm xen kẽ các lớp gallium và nitơ. Nhằm làm tăng hiện tượng phát quang, họ khắc bề mặt của vật liệu bằng axit photphoric. Đồng thời, họ bổ sung thêm nhóm phosphonic – phân tử hữu cơ có chứa phốt pho, nó sẽ tự cấu tạo thành một đơn lớp trên bề mặt của vật liệu. Lớp này tăng khả năng phát quang và cải thiện sự ổn định của GaN bằng cách làm giảm khả năng phản ứng hóa học với môi trường.

Xem thêm: Nhà thầu cơ điện và cái nhìn về chất lượng đèn tiết kiệm điện hiện nay

                   Thi công hệ thống điện trong nhà ở

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)