Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh

12/01/2015

Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh này sử dụng ít hơn đến 80% lượng điện so với các hệ thống hiện tại, đồng thời chi phí bảo dưỡng cũng rẻ hơn.

image001Đèn đường bật sáng khi có xe sắp đến và sáng mờ khi xe đã đi qua

Hệ thống gồm các đèn LED, máy cảm biến chuyển động và các thiết bị truyền thông không dây. Các bóng đèn ở trạng thái ánh sáng mờ khi xung quanh không có xe cộ hoặc khách bộ hành, giúp tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ. Các đèn sẽ sáng rõ nếu có người đang đi tới và không bao giờ hoàn toàn tắt hẳn. Thay vì tắt, chúng sáng mờ ở mức khoảng 20% so với ánh sáng chuẩn. Ngoài ra, các nhân viên bảo dưỡng cũng không cần phải tốn công tìm kiếm lỗi hỏng của hệ thống vì các bóng đèn sẽ tự động gửi tín hiệu báo sự cố đến phòng điều khiển.

Hiện tại, Hà Lan mỗi năm tốn hơn 300 triệu euro (hơn 8.753 tỉ đồng) tiền điện dùng cho đèn đường; và hệ thống chiếu sáng đường phố còn thải ra hơn 1,6 triệu tấn CO2. Nếu hệ thống chiếu sáng “thông minh” được thử nghiệm tại Đại học Công nghệ Delft (Hà Lan) thành công, việc nhớ phải tắt đèn trở nên không còn cần thiết nữa. Hệ thống đèn chiếu sáng này sử dụng ít hơn đến 80% lượng điện so với các hệ thống hiện tại, đồng thời chi phí bảo dưỡng cũng rẻ hơn.

Xem thêm:

  1. Đèn ống LED T8 Series công nghệ mới.
  2. Hệ thống điện thông minh
  3. 20 cách tiết kiệm điện đơn giản trong gia đình.
  4. Hệ thống chiếu sáng khử trùng.
  5. Đèn bằng chai nước chiếu sáng hàng triệu căn nhà.
  6. Đèn chiếu sáng bằng công nghệ sợi Nano.
  7. Đèn chiếu sáng từ nhựa


@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)