CÁCH KHẮC PHỤC SỮA CHỮA MÁY ĐIỀU HÒA KHI CÓ TIẾNG ỒN

21/01/2016

Bạn hầu như không thể làm việc hoặc nghĩ ngơi được, vì máy lạnh vừa mới lặp hoặc sử dụng lâu ngay có tiếng ồn, vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào với âm thanh lạ phát ra. Dưới đây là một số kinh nghiệm phát hiện và khắc phục tình trạng trên.
Dù là cách nào đi nữa thì trước hết bạn cần phải xác định nơi phát ra tiếng ồn và tìm cách xử lý thích hợp.

1. Kiểm tra lại cửa sổ bằng kính của bạn để khắc phục tiếng ồn máy lạnh
Hầu hết những nguyên nhân được chia sẻ về tiếng ồn của máy máy lạnh không khí là do tiếng rung của cửa sổ kính. Khi hoạt động, máy máy lạnh không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc.

2. Kiểm tra lại khung trượt cửa sổ
Nếu bạn không cảm thấy sự thay đổi âm thanh nào từ máy máy lạnh trong trường hợp đầu tiên, hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

3. Kiểm tra bản mặt trước của máy điều hòa không khí
Nếu cả hai trường hợp ở trên đều không phải là nguyên nhân máy máy lạnh phát tiếng ồn, hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy máy lạnh không khí. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy máy lạnh không khí lại.

4. Kiểm tra quạt gió máy lạnh
Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị máy lạnh. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió máy lạnh một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

5. Một số lý do khác
Khi máy lạnh không khí đặt ở ngoài môi trường, một thời gian dài nó sẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Làm sạch quạt gió sẽ cải thiện được tình trạng này.
Nếu kiểm tra kỹ mà bạn không gặp phải trường hợp nào được kể ở trên, có thể vấn đề bạn gặp phải nghiêm trọng hơn và lúc đó cách duy nhất là tìm đến những trung tâm sửa chữa điện máy chuyên nghiệp.

Điều hòa không khí cho gia đình bạnĐiều hòa không khí cho gia đình bạn

Là công ty hoạt động trong lĩnh vực cơ điện lạnh từ năm 2008. Công Ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E)  với nhiều năm hoạt động sáng tạo và phát triển liên tục đã khẳng định được vị thế của mình trên thương trường bằng kinh nghiệm và uy tín được đúc kết từ nhiều năm.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt Điều hòa không khí , hãy gọi cho chúng tôi.. Dịch vụ hậu mãi luôn kèm theo sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong chính sách chăm sóc khách hàng của YOCO M&E. Khách hàng luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời nhất.

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)