Giải pháp xây dựng phòng mổ sạch cho bệnh viện của các công ty điện lạnh

02/10/2015

Hiện nay, những quy định về phòng mổ đạt chuẩn được Bộ Y Tế đặc biệt quan tâm. Trong đó vô trùng là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất trong phòng mổ. Vô trùng sẽ ngăn ngừa nhiễm trùng vùng mổ. Một môi trường phòng mổ vô trùng sẽ giúp cho vi khuẩn không thể xâm nhập vào gây hại đến bệnh nhân và các nhân viên, bác sĩ làm việc trong phòng mổ.

Thiết kế phòng mổ đạt chuẩn là một mảng công việc đặc biệt. Cho đến nay, kỹ sư của các công ty điện lạnh đã dần đảm nhiệm và thực hiện hầu hết các công đoạn của quá trình thiết kế, giám sát thi công. Trong tương lai, cùng với sự phát triển tiến bộ của ngành y tế, sẽ có thêm nhiều loại tiêu chuẩn thiết kế cho bệnh viện nói chung và phòng mổ nói riêng.

Để xây dựng 1 phòng mổ sạch theo tiêu chuẩn, ta phải xây dựng các hệ thống bao gồm hệ thống phòng sạch, lọc khí sạch, các thiết bị dùng trong phòng mổ sạch, thiết bị làm sạch phòng mổ.

công ty điện lạnh , cong ty dien lanh

Bên trong 1 phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế

  • Hệ thống khí sạch phòng mổ thường là hệ thống khí vô trùng áp suất dương.

Hệ thống lọc vô trùng áp suất dương được các công ty điện lạnh thiết kế bao gồm các bộ phận và thiết bị sau:

– Thiết bị tiệt trùng khí tiền xử lý bằng UV: để tăng hiệu quả thanh trùng không khí trước khi đi qua bộ lọc HEPA sẽ được tiệt trùng sơ bộ bằng tia UV.

– Bộ lọc khí vi cấp HEPA: các bộ lọc này có thể giữ được đến 99,9% các hạt có đường kính 0,3 micron, hoàn toàn có thể sử dụng để thanh trùng không khí. Phin lọc được chế tạo theo nhiều phương pháp như gấp theo kiểu gấp nếp zic-zắc với chiều cao múi giấy từ 80 đến 100mm, vật liệu chèn cách ly chống xẹp giữa các múi giấy bằng giấy lọc. Theo các công ty điện lạnh, công ngệ này có công suất cao, chịu áp lực lớn, có thể thổi trực tiếp mà không chịu hiệu ứng ép chèn và xô lệch các múi giấy.

– Bộ tạo áp suất dương: bộ phận này có chức năng tạo ra áp suất dương trong phòng phẫu thuật và hành lang bằng các thiết bị tạo áp. Các bộ tạo áp suất dương được thiết kế bằng các quạt cao áp dạng lồng sốc, công suất lớn, độ bền cao. Ngoài chức năng ngăn chặn sự thâm nhập vi khuẩn từ ngoài vào (nhất là khi ra vào khu vực phẩu thuật), bộ tạo áp suất dương còn góp phần hạn chế sự thiếu hụt Oxy trong các ca mỗ kéo dài với nhiều người tham gia.

công ty điện lạnh , cong ty dien lanh

  • Phòng mổ tiêu chuẩn phòng sạch

Thường thì tiêu chuẩn phòng sạch của phòng mổ ở cấp độ 7, tiêu chuẩn 352.000 hạt kích cỡ 0,5 micron trong 1 mét khối không khí. Phòng mổ được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại với hệ thống dẫn truyền khí dẫn lưu khí y tế sạch – vô trùng, đồng thời hút khí mê dư trực tiếp từ máy ra khỏi phòng mổ.

Không khí là nguồn gây ô nhiễm tiềm năng, nhất là ô nhiễm vi sinh: vi trùng và vi rút không bao giờ được chấp nhận hiện diện trong các phòng mổ bệnh viện. Vì vậy, nhất thiết phải trang bị một hệ thống thông gió hiệu suất cao để thiết lập một tiêu chuẩn vệ sinh được chấp nhận. Hệ thống lạnh trung tâm giúp cho không khí phòng mổ luôn mát, đạt tiêu chuẩn không khí sạch. Toàn bộ lượng khí tươi đưa vào đã được tiệt trùng bởi hệ thống lọc khí gió tươi.Với kinh nghiệm và sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín trên thế giới, công ty điện lạnh YOCO M&E hứa hẹn dẫn đầu trong lĩnh vực hệ thống lọc không khí cho các bệnh viện tại Việt Nam.

Xem thêm: Nhà thầu điện lạnh xử lý hiệu quả hiện tượng đóng băng trong kho lạnh

                   Tại sao cần lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền trong hệ thống cơ điện

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)