Giải pháp tiết kiệm điện trong thi công thiết kế cơ điện

26/03/2015

Giải pháp tiết kiệm thời gian lắp đặt trong thi công thiết kế cơ điện cũng như chi phí vật tư phụ kiện điện luôn là mối quan tâm của nhà tư vấn thiết kế, nhà thầu cơ điện khi xây dựng nhà máy công nghiệp, toà nhà cao tầng trong thời điểm tiết giảm tất cả các chi phí nhằm đối phó khủng hoảng kinh tế tại Việt Nam hiện nay.

Giải pháp quan trọng được ngành điện rất chú trọng nhằm khắc phục tình trạng thiếu điện là đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện. Trong đó, đặc biết quan tâm các giải pháp tiết kiệm điện ở các nhà máy công nghiệp, lĩnh vực được coi là còn nhiều tiềm năng tiết kiệm điện nhất.

Khoảng 20% số doanh nghiệp khẳng định rất muốn tiết kiệm điện nhưng gặp khó khăn về chi phí để đầu tư máy móc, thiết bị, nhất là những loại máy mới, hiện đại sẽ tiết kiệm năng lượng hơn. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có kinh phí đầu tư ban đầu lớn, vì vậy, biện pháp được các doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng tối đa là sắp xếp dây chuyền công nghệ hợp lý, hạn chế sản xuất vào giờ cao điểm, tăng số giờ thấp điểm, sử dụng máy biến tần…

hinh 4

Những giải pháp được nhà máy xí nghiệp thực hiện để tiết kiệm điện bao gồm: đầu tư thiết bị kiểm tra các chỉ số năng lượng tại nhà máy, lắp các đồng hồ đo điện, nước tiêu thụ, giám sát và ghi số liệu hằng ngày, lắp công tắc đèn từng khu vực trong nhà xưởng, thay thế đèn chiếu sáng nhiều nơi, dùng đèn điều khiển tự động cho nhà vệ sinh, tận dụng ánh sáng tự nhiên, chuyển đổi lò hơi có công suất phù hợp, nâng cấp máy bơm. Nhờ vào sự tư vấn của đội ngũ thiết kế cơ điện mà nhiều doanh nghiệp, chủ nhà máy đã tiết kiệm được cho mình một khoản đáng kể bù vào chi phí điện trước đây.

13319503143_nha_1

Một số công ty đã cải tạo đồng bộ từ công tác quản lý như tắt các máy không cần thiết trong giờ cao điểm, hạn chế khởi động máy và chạy cấp đông giờ cao điểm. Đặc biệt, việc cải tạo hệ thống lạnh cũ, đầu tư mua thêm hệ thống lạnh mới và tạo sự liên hoàn giữa 2 hệ thống lạnh đã giúp công giảm lượng điện làm lạnh xuống tới mức thấp nhất, giúp công ty đã thu hồi số vốn đầu tư và năng suất tiêu thụ điện giảm đáng kể.

Ngoài việc thực hiện tiết kiệm điện, nhiều doanh nghiệp còn quan tâm tới những dự án tiết kiệm nước, giảm thiểu khí thải CO2 và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm … Những vấn đề này sẽ được đội ngũ kỹ sư thiết kế cơ điện của các công ty điện lạnh tư vấn, hỗ trợ và sử dụng các biện pháp tối ưu nhất nhằm tiết kiện điện cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Xem thêm: Công nghệ tản nhiệt mới cho bóng đèn LED

                  Thiết kế hệ thống chiếu sáng đảm bảo cho nhà xưởng

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)