Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lạnh trong hệ thống cơ điện lạnh

04/08/2015

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu cuộc sống con người càng cao hơn, máy lạnh giờ đây đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Thiết bị này trước đây được lắp ở phòng khách, phòng làm việc để điều hòa không khí giúp cho sinh hoạt trong gia đình được thoải mái hơn, giờ đây máy lạnh còn được sử dụng trong phòng ngủ và các vị trí khác trong gia đình. Trước khi đưa ra quyết định chọn mua máy lạnh, chúng ta hãy xem qua một số tiêu chí được các kỹ thuật viên chuyên ngành cơ điện lạnh giúp bạn có thể chọn lựa cho gia đình của mình một chiếc máy lạnh ưng ý phù hợp với nhu cầu và tiết kiệm chi phí

  • Chọn công suất: 1 ngựa, 1 ngựa rưỡi, 2 ngựa

Công suất quá lớn đi đôi với tiêu thụ điện năng lớn hơn cần thiết, công suất quá nhỏ dẫn đến nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới hao điện, nóng máy và độ bền của máy giảm. Các công ty cơ điện lạnh cho rằng, công suất phù hợp được tính cơ bản dựa trên không gian hoặc diện tích căn phòng lắp đặt (lớn hay nhỏ)

– Máy lạnh có công suất 1 ngựa (1HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 35 đến 45 khối (ứng với từ 12 – 15m2)

– Máy lạnh có công suất 1 ngựa rưỡi (1,5HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 50 đến 60 khối (ứng với 16 – 20m2)

– Máy lạnh có công suất 2 ngựa (2HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 70 đến 85 khối (ứng với 24 – 28m2)

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lạnh trong hệ thống cơ điên lạnh

Ngoài ra còn tuỳ vào số lượng người sinh hoạt trong phòng (VD: phòng khách 4 người hay phòng ngủ chỉ 1 người); số máy móc toả nhiệt được lắp đặt trong phòng; hướng mặt trời chiếu vào phòng; loại màn cửa gia đình sử dụng (dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng từ bên ngoài nhiều hay ít); đèn lắp đặt trong phòng sinh ra nhiệt nhiều hay ít (đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác)…

Mẹo: Có nhiều loại máy lạnh trong hệ thống cơ điện lạnh, nhưng khi mua máy, nếu túi tiền cho phép, bạn có thể chọn công suất dư ra một ít. Dù việc này dẫn đến bạn mua máy với giá cao hơn, nhưng ưu thế là máy hoạt động mạnh, làm lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngưng hoạt động. Với loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho máy bền hơn.

  • Chọn công nghệ Tiết kiệm điện

Các điều hoà sử dụng bộ biến tần (thường thấy với tên công nghệ Inverter in trên thân máy lạnh) thường nổi bật với tính năng tiết kiệm điện năng.

Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter thường đắt hơn từ 2 – 3 triệu so với máy lạnh thông thường, nhưng về lâu dài lại tiết kiệm sử dụng mỗi tháng hơn. Giả sử một máy lạnh thông thường chạy 1 tháng vào mùa hè tốn đến 200.000đ tiền điện, nhưng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter chỉ tiêu tốn khoảng 120.000đ.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua máy lạnh trong hệ thống cơ điên lạnh

  • Các thông tin Bảo hành – Hãng sản xuất

Hệ thống cơ điện lạnh ngày càng cho ra đời nhiều hãng máy lạnh với các tính năng vượt trội, được chia ra làm 3 phân khúc với thời gian bảo hành khác nhau:

Ở phân khúc giá phổ thông, Máy lạnh LG tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 12 tháng, Máy lạnh Gree tiêu chuẩn Trung Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 36 tháng.

Ở phân khúc trung và cao cấp, các dòng Máy lạnh Daikin tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng; Máy lạnh Samsung tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Sharp tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng.

Nằm riêng ở phân khúc giá cao cấp cùng nhiều tính năng, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm điện Inverter là 2 thương hiệu Máy lạnh Mitsubishi tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Panasonic tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Malaysia – BH 12 tháng.

Xem thêm: Các nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

                   Suy nghĩ sai lầm khi sử dụng điều hòa không khí Inverter

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)