Công ty điện lạnh và tầm quan trong của bộ lưu điện UPS cho bệnh viện

12/11/2015

Trong tình trạng nguồn điện lưới quốc gia không ổn định như hiện nay thì việc tìm ra giải pháp nguồn cho các thiết bị y tế, tại các phòng khám bệnh viện là điều vô cùng quan trọng đối với các công ty điện lạnh. Các cơ sở y tế, các bệnh viện là nơi có yêu cầu về ánh sáng tuyệt đối cao, nó đòi hỏi một nguồn sáng đảm bảo không quá sáng nhưng vẫn phải đảm bảo các hoạt động của bác sĩ diễn ra tốt nhất. Để đảm bảo hệ thống điện đèn chiếu sáng hoạt động tốt nhất thì cần sử dụng nguồn dự phòng cho các hệ thống điện như bộ lưu điện UPS.

Nguồn dự phòng bộ lưu điện có chức năng hạn chế các rủi ro cho các thiết bị điện, hạn chế rủi ro khi có sự nhiễu điện, thay đổi tần số đặc biệt hạn chế rủi ro khi có sự cố mất điện lưới. Bộ lưu điện đảm bảo hệ thống đèn chiếu sáng hoạt động liên tục ngay cả khi mất điện.

Cung cấp một nguồn điện liên tục, an toàn cho các thiết bị y tế là điều vô cùng quan trọng, bởi hầu hết các thiết bị sử dụng trọng y tế là những thiết bị quan trọng, có những yêu cầu về nguồn điện khá khắt khe và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng khám chữa bệnh.

Công ty điện lạnh và tầm quan trong của bộ lưu điện UPS cho bệnh viện

  • Giải pháp nguồn điện dự trữ cho các thiết bị y tế, phòng khám, bệnh viện.

Bộ lưu điện UPS được coi là giải pháp tối ưu nhất đối với công ty điện lạnh nhằm đối phó lại với những sự cố về điện hiện nay. Với chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng khi có sự cố về điện đột ngột xảy ra, UPS ngày càng có vai trò quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến vai trò của thiết bị này trong y học.

UPS được sử dụng cho những thiết bị y tế quan trong như: máy xét nghiệm, máy cộng hưởng từ, máy siêu âm, máy chụp Xquang, các thiết bị trong phòng mổ, phòng cấp cứu: dao mổ, thiết bị phân tích, thiết bị điện tử theo dõi bệnh nhân, các thiết bị điện tử…

Ngoài ra sử dụng UPS còn đảm bảo nguồn điện cung cấp cho toàn bộ hệ thống bệnh viện, phòng khám được đáp ứng đầy đủ, bảo vệ nguồn dữ liệu của bệnh viện, các thiết bị máy tính, điện thoại, camra an ninh… tránh được những sự cố không mong muốn do tình trạng thiếu nguồn điện gây nên.

Trong tiêu chuẩn chiếu sáng bệnh viện (TCXDVN 365: 2007) có các quy định rất cụ thể và rõ ràng về độ chiếu sáng phòng khám, về phòng. Đặc thù bệnh viện hoạt động 24/24 giờ nên chiếu sáng bệnh viện tốn một điện năng rất lớn do vậy cần tích hợp các hệ thống chiếu sáng với các thiết bị giảm hao phí điện năng như nguồn dự phòng bộ lưu điện UPS 30kva cho bệnh viện …Đây có thể nói là một giải pháp tối ưu về nguồn sáng cho bệnh viện.

Công ty điện lạnh và tầm quan trong của bộ lưu điện UPS cho bệnh viện

  • Tại sao các thiết bị y tế cần sử dụng UPS?

Chiếu sáng phòng bệnh nhân thì chế độ ánh sáng phải đảm bảo êm dịu không được chói lóa tạo môi trường thỏa mái để bệnh nhân nghỉ ngơi, có thể dùng phương pháp gián tiếp hay cục bộ. Đặc biệt chiếu sáng phòng phẫu thuật đòi hỏi phải có một nguồn sáng chất lượng và ổn định, nguồn sáng ổn định này đảm bảo phải liên tục ngay cả khi có các sự cố về nguồn điện. Thường để đảm bảo an toàn cho hệ thống đèn chiếu sáng thì các công ty điện lạnh thường tư vấn cho bệnh viện sử dụng UPS 30KVA cho cả hệ thống điện đi kèm như các máy trong phòng mổ và cả hệ thống đèn chiếu sáng.

Một số thiết bị khác lại khá nhạy cảm với nguồn điện, yêu cầu nguồn điện đầu vào phải luôn ổn định và liên tục như máy xét nghiệm, máy cộng hưởng từ… Nếu nguồn điện đầu vào cung cấp không ổn định có thể gây ra hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của các thiết bị, gây tốn kém một khoản chi phí lớn.

Bạn thử tưởng tượng nếu trong phòng mổ, hoặc một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch cần được theo dõi bằng hệ thống máy móc điện tử hiện đại mà đột nhiên nguồn điện cung cấp bị ngắt đột ngột, toàn bộ hệ thống máy móc ngừng hoạt động, nguồn điện chiếu sáng trong phòng mổ tắt, các thiết bị mổ cũng không hoạt động thì hậu quả gây ra sẽ vô cùng lớn và nặng nề.

Vì vậy sử dụng bộ lưu điện UPS là giải pháp tốt nhất để đảm bảo một nguồn điện luôn ổn định và liên tục, tránh những sự cố không mong muốn. Sử dụng UPS cho các thiết bị y tế trong phòng mổ là việc làm cần thiết.

Công ty điện lạnh và tầm quan trong của bộ lưu điện UPS cho bệnh viện

  • Lựa chọn UPS như thế nào?

Bộ lưu điện UPS là sản phẩm đa dạng về công suất, hầu hết các thiết bị y tế đều sử dụng dòng UPS Online để đảm bảo nguồn điện cung cấp lâu hơn, an toàn hơn. Tùy vào công suất hoạt động và công suất điện của từng thiết bị mà công ty điện lạnh có thể lựa chọn UPS phù hợp cho bệnh viện. UPS Online của ARES có các dòng công suất từ 1KVA đến 600KVA phù hợp cho từng loại máy móc thiết bị khác nhau.

Đối với thiết bị y tế, máy siêu âm, máy phân tích, máy cộng hưởng từ, Server có thể lựa chọn dòng UPS Online có công suất từ 1KVA đến 10KVA tùy vào công suất của từng thiết bị.

Nếu sử dụng UPS cho toàn bộ hệ thống điện của bệnh viện thì có thể lựa chọn dòng UPS có công suất cao hơn để đảm bao nguồn lưu điện dài hơn.

Xem thêm: Hiệu suất sử dụng tháp giải nhiệt trong cơ điện lạnh

                   Công ty cơ điện chia sẻ về chỉ số IP trong tủ bảng điện

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)