Công Ty Cơ Điện Lạnh Thiết Kế Hệ Thống Thông Gió Đường Hầm

06/10/2016

Hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiêu cao ốc được xây dựng, đi kèm với nó là một hạng mục quan trọng là khu vực tầng hầm. Trong tầng hầm, việc thông gió thông thường và khi có cháy là bắt buộc. Công ty Cơ Điện Lạnh cho biết, mục đích của thông gió trong thi công đường hầm là cung cấp cho trong hầm đầy đủ không khí trong lành, làm loãng hoặc thoát hết khí độc và giảm thấp nồng độ bụi để cải thiện điều kiện lao động giữ sức khoẻ cho công nhân làm việc.

Thông gió trở nên vô cùng quan trọng và cấp bách bởi thông gió có nghĩa là cung cấp ô xy, không khí sạch và hút không khí bẩn bị ô nhiễm như là:  SO2, NOx, Benzen … hơi ẩm, bụi, và các nội độc tố, vi rút, vi khuẩn… và tạo nên một môi trường trong sạch, bảo đảm sức khỏe của con người.

Khi thiết kế 1 hệ thống thông gió cần phải làm những việc cơ bản sau

Điều đầu tiên là bạn phải tính ra được lượng lượng gió cần cấp, hút cho tầng hầm là bao nhiêu (từ đây lựa chọn quạt cấp, hút). Việc tiếp theo là bạn phải phác thảo ra sơ đồ đường ống thông gió đi trong mặt bằng tầng hầm..

cong-ty-co-dien-lanhCông Ty Cơ Điện Lạnh và Hệ thống thông gió đường hầm

Sau khi có được sơ đồ đường ống gió, khi đó công ty cơ điện lạnh có thể tùy ý mình bố trí các cửa gió trên đường ống gió

Lưu ý: không nên bố trí 2 miệng gió đối diện nhau trong khoảng cách ngắn (<3m) vì khi đó tác dụng tạo dòng chảy không khí trong không gian tầng hầm của những cửa đó sẽ mất tác dụng)

Công Ty Cơ Điện Lạnh và Hệ thống thông gió đường hầm

Sau khi có số lượng cửa gió, từ đây có thể tính ra kích thước miệng gió sao cho đảm bảo tốc độ gió ra/vào mỗi cửa nằm trong khung tiêu chuẩn cho phép

Trong thiết kế, việc tạo ra tính đồng bộ cho mỗi hệ thống là rất quan trọng cho quá trình thi công, nên thông thường các kỹ sư thiết kế của nhà thầu cơ điện luôn lựa chọn kích thước cửa cấp, hút là giống nhau, do đó, số lượng cửa cấp, hút sẽ thay đổi phụ thuộc vào lưu lượng gió qua mỗi đoạn ống và tốc độ gió vào/ra mỗi cửa.

Sau khi áp đặt lại cửa gió với kích thước bạn đã lựa chọn, từ đó tính lại số lượng cửa gió cần thiết trên mỗi nhánh cấp/hút gió và điều chỉnh lại khoảng cách cửa gió trên mỗi nhánh cho hợp lý.

Môi trường công tác thi công đường hầm

Trong thi công đường hầm, do khi nổ phá, khi sử dụng cơ giới diesel, khi đào đất khí độc không ngừng tuôn ra, cũng có khi do địa tầng phun ra và cả do công nhân hô hấp thải ra làm cho không khí trong hầm vô cùng ô nhiễm, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối sức khỏe con người.

cong-ty-co-dien-lanh-1Hệ Thống Thông Gió

Vì thế, công ty cơ điện lạnh cần hết sức hạ thấp nồng độ khí độc hại trong đường hầm, đồng thời cần tiến hành khống chế các nhân tố bất lợi khác như: tiếng ồn, địa nhiệt.

Công Ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E)  chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công hệ thống thông gió .Chuyển giao công nghệ, cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì các hệ thống thông gió. Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên nhiệt tình, năng động, YOCO M&E sẽ cam kết mang tới cho khách hàng những giá trị, những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)