Giới  thiệu về hệ thống máy lạnh trung tâm VRF của Toshiba

06/06/2015

Hãng sản xuất Toshiba đến từ Nhật Bản và đi đầu là dòng sản phẩm mang nhãn hiệu VRF với các giải pháp tiên tiến nhất khi thương mại hóa điều hòa không khí.

Trong 2-3 năm trở lại đây, người sử dụng mong chờ các tín hiệu khả quan từ các nhà sản xuất điều hòa nhiệt độ. Họ không chỉ mong đợi ở việc làm mát hoặc sưởi ấm cho căn nhà của minh mà cũng có nhiều sự đòi hỏi cho các dịch vụ tiện nghi tối ưu hóa mức năng lượng sử dụng, chi phí và đặc biệt là sự đơn giản hóa trong vấn đề sử dụng và vận hành. Hệ thống năng lượng tiêu hao ít, linh hoạt trong cài đặt lập trình và đáng tin cậy.

Các hệ thống máy lạnh trung tâm VRF là câu trả lời đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên và hiện tại người dùng đang rất hài lòng về model VRF được sử dụng như là một thay thế cho việc làm mát và sưởi ấm thông thường truyền thống như trước kia, với công nghệ biến lưu lượng môi chất lạnh có lợi từ những ưu điểm của việc đưa vào hệ thống biến tần và điều khiển điện tử khá phức tạp đã làm cho hệ thống VRF có được  sự hoàn hảo nhất định. Công nghệ này có rất nhiều thuận lợi từ khâu thiết kế đến đưa vào hoạt động. Toshiba có hai phạm vi hệ thống VRF với sự linh hoạt của bơm nhiệt SMMS và SHRM, cả hai đều hoạt động rất linh hoạt và hiệu quả.

  • Hiệu suất sử dụng năng lượng cao:

Với hệ thống S-MMS (super modular mutil system) hai chiều đẳng cấp vượt trội đã đạt được tỉ số hiệu suất sử dụng năng lương (EER) là 4,1 với mức công suất là 14,0 kw và có khả năng giảm điện tiêu thụ của hệ thống đến 50%. Hệ thống có công suất lạnh từ 14-135kw và công suất sưởi ở dải từ 16-150kw.

  • Hệ thống ống dải:

Giới  thiệu về hệ thống máy lạnh trung tâm VRF của Toshiba

Đường ống trong hệ thống máy lạnh trung tâm VRF đã được cải tiến hơn so với các model cũ nhằm tăng cường tính linh hoạt của sản phẩm khi lắp đặt.

Đường kính ống lỏng và ống ga được giảm đáng kể nhờ vào sử dụng môi chất R410A giúp giảm chi phí lắp đặt cho thiết bị.

  • Dàn nóng gọn nhẹ:

Kiểu dáng của mỗi dàn nóng trong hệ thống VRF cũng tương tự như các dòng model S-MMS nhưng có khả năng cung cấp công suất lớn hơn và ít dàn nóng hơn. Do vậy, không gian lắp đặt và trọng lượng của dàn nóng được giảm tối đa đến 33% nhờ kích thước nhỏ gọn và trọng lượng giảm nên một dàn nóng VRF có thể được vận chuyển lên thang máy loại thông thường trong quá trình di chuyển.

  • Vận hành ổn định:

Với hệ thống quản lý năng lượng được giám sát chặt chẽ, nếu phát hiện sự thiếu hụt dầu ở các máy nén thì dầu sẽ được tự động bơm vào ở một máy nén khác từ dàn nóng sang đảm bảo quá trình hoạt động ổn định. Hai máy nén trong hệ thống máy lạnh trung tâm VRF được nối với nhau bằng một ống cân bằng để đảm bảo mức dầu cho cả hai bên.

  • Công suất dàn nóng và dàn lạnh

Giới  thiệu về hệ thống máy lạnh trung tâm VRF của Toshiba

Giới  thiệu về hệ thống máy lạnh trung tâm VRF của Toshiba

  • Chức năng dự phòng:

Nếu một máy nén trong dàn nóng gặp sự cố thì máy nén còn lại có thể vận hành thay thế ngay lâp tức được  bằng cách sử dụng công tắc trên bảng mạch PCB. Trong trường hợp cả một dàn nóng gặp sự cố thì có thể sử dụng dàn nóng khác thay thế làm dàn nóng chính, trong một hệ thống có nhiều dàn nóng được lắp cùng nhau và bất kỳ dàn nóng nào cũng có thể trở thành dàn nóng chính.

Xem thêm: Công ty thi công điện

                  Pim kim loại lỏng – Bước đột phá năng lượng tái tạo đối với nhà thầu m&e

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)