CÁC YÊU CẦU CƠ BẢN KHI THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN CHIẾU SÁNG TRONG NHÀ Ở

19/02/2016

Ngay từ giai đoạn lên kế hoạch triển khai thiết kế hệ thống điện chiếu sáng nhà ở trong gia đình người thiết kế phải nghiên cứu kết cấu, kiến trúc của ngôi nhà để chọn lối thiết kế sao cho hệ thống điện chiếu sáng phải hòa quyện với ngôi nhà, không có cảm giác tách rời độc lập khi mở đèn lên.

Đồng thời phải tính toán sử dụng loại đèn nào cho vị trí nào trước khi bắt tay thực hiện, để sau này khi lắp đặt điện các thiết bị trùng khớp với thiết kế. Thiết kế là để có cái nhìn tổng thể trước khi bắt tay thi công lắp đặt, chứ không phải thiết kế xong không áp dụng được.

Loại đèn chọn cho việc thiết kế cũng rất quan trọng. Phải bàn bạc với các kỹ sư kiến trúc ngôi nhà, và xem nội thất trong nhà gồm những gì để chọn kích cỡ cũng như loại đèn không bị vướng trước khi lắp vào và có phương án lựa chọn thiết kế hệ thống điện chiếu sáng công trình nhả ở phù hợp.

Khi đã chọn được loại nào thích hợp ta bắt đầu tính tới kiểu sáng và số lượng bóng đèn để phân bổ sao cho độ sáng là tối ưu nhất và tiết kiệm điện sử dụng cũng như kinh phí đầu tư không bị lãng phí tiền bạc. Kiểu sáng là chiếu sáng trực tiếp lên vật cần chiếu sáng hoặc sáng gián tiếp bằng việc phản xạ lên tường hay tấm phản quang rồi mới đến đối tượng.

Độ cao lắp đặt đèn cũng cần tính toán đến để đảm bảo độ rọi của ánh sáng là tốt nhất. nếu cao quá liệu có ảnh hưởng đến độ sáng không gian phòng, thấp quá có gây chói mắt.

Phòng ngủ thì nên chọn lối thiết kế dịu nhẹ, sáng vừa phải, không gây chói mắt. Có thể chọn các loại đèn ngủ treo tường hoặc để bàn, trên trần gắn đèn lon hoặc đèn hắc với phông màu sáng vàng, trắng,… phù hợp với sự phản xạ của màu sơn.

Phòng khách chọn lối thiết kế hiện đại hơn. Sử dụng đèn chùm chính giữa phòng để tạo thêm sự sang trọng cho phòng, khu vực này là bộ mặt của gia đình nên có thể chọn loại đèn chùm có gắn thêm quạt, 2 bên tường có thể gắn đèn tuýp ánh sáng trắng để tăng độ sáng khi sử dụng, trên trần nhà kết hợp với đèn lon hoặc đèn hắc mang lại sự hài hòa cho tổng thể phòng khách hoặc có thể bố trí thêm các loại đèn trang trí khác để tăng thêm sự lung linh của tổng thể căn phòng.
Mặc khác theo cảm hứng của gia chủ chọn những loại đèn sao cho thích hợp với phong thủy căn nhà đó .

Hệ thống điện chiếu sáng phòng kháchHệ thống điện chiếu sáng phòng khách

Phòng bếp là nơi thực hiện nhiều công việc phục vụ ăn uống và sinh hoạt của nhiều người trong gia đình, vừa nấu nướng vừa chuẩn bị thức ăn hay cả nhà sum họm khi có dịp tổ chức đặc biệt. Vì vậy phải chọn lối thiết kế đèn chiếu sáng sao cho phù hợp với tất cả chức năng trong không gian ấy. Hệ thống đèn tốt nhất là chọn các loại đèn ấm cúng, dịu nhẹ, thường là các loại đèn ánh sáng vàng là phù hợp nhất, có thể phục vụ bữa ăn tối cả gia đình quây quần bên nhau trong bữa ăn và các công việc khác của của thành viên trong gia đình.

Thiết kế ánh sáng cho phòng bếp    Thiết kế ánh sáng cho phòng bếp

Hệ thống điện chiếu sáng yêu cầu cần thiết là không có bóng tối, độ rọi phải đồng đều trên diện tích chiếu sáng.
Không gây chói mắt cũng như tránh các phản xạ ảnh hưởng không tốt tới mắt, giảm năng suất công việc cũng như ảnh hưởng tới người sử dụng.
Ánh sáng tuy là nhân tạo nhưng phải thiết kế sao cho giống ban ngày để thị giác của mắt dễ phân biệt.

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E) được thành lập năm 2008. Là một trong những Công ty thi công điện hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Thiết kế và thi công hệ thống điện là một lĩnh vực chuyên nghiệp của YOCO M&E.

Bên cạnh là một Công ty thi công điện chuyên nghiệp, YOCO M&E cũng là một trong những Công ty uy tín, cung cấp và thi công lắp đặt các dịch vụ kỹ thuật cơ điện lạnh khác như: Hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió, cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy, cung ứng vậy tư chuyên ngành Cơ Điện Lạnh …

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 –(Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)