Các Hạng Mục Trong Thi Công Hệ Thống Cơ Điện lạnh

08/09/2016

M&E là cụm từ viết tắt của Mechanical and Electrical, tạm dịch là Cơ khí và điện, tuy nhiên, hiện nay, M&E còn được hiểu theo nghĩa là các kỹ sư làm việc trong các lĩnh vực thiết kế, thi công, tư vấn Hệ thống cơ điện… cho các công trình nhà ở, building, khu phức hợp…

Hệ thống cơ điện thường chiếm khoảng 40 – 60%  trong tổng thể của một dự án xây dựng, và thường được chia làm 4 hạng mục chính, bao gồm: hệ thống thông gió và điều hòa không khí; hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh; hệ thống điện; hệ thống báo cháy và chữa cháy.

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí
Là phần không thể thiếu ở các tòa nhà, đặc biệt là ở các công trình xây dựng lớn. Hệ thống thông gió và điều hòa không khí giúp làm thay đổi hoặc thay thế lượng không khí ở bên trong một không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó.

Hệ thống thông gió và điều hòa không khí được lắp đặt sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ, bổ sụng oxy hoặc loại bỏ mùi hôi, ẩm, vi khuẩn có hại cũng như khí co2. Khi nguồn không khí được lưu thông thông qua hệ thống này, không khí ở bên ngoài sẽ được đưa vào, đồng thời, lượng khí thải từ bên trong cũng sẽ được đẩy ra ngoài, tạo thành một vòng luân chuyển liên tục, giúp ngăn chặn tình trạng đình trệ của không khí.

he-thong-co-dienHệ Thống Điều Hòa Không Khí Trong Thiết Kế Cơ Điện Lạnh

Hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh
Cũng như hệ thống thông gió và điều hòa không khí, hệ thống cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh cũng là phần không thể tách rời của mỗi công trình. Với hệ thống cấp thoát nước được lắp đặt khoa học và đúng kỹ thuật, việc cung cấp nguồn nước cho sinh hoạt cũng như nguồn nước thải thoát ra sẽ trỏ nên dễ dàng và thuận tiện.

Hệ thống điện
Hệ thống điện là một mạng lưới kết nối các thiết bị điện, dùng để phát điện, truyền tải và sử dụng điện năng. Khi thiết kế hệ thống điện, điều quan trọng nhất là đảm bảo sự tiện lợi và độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hệ thống phòng cháy, chữa cháy
Hệ thống báo cháy, chữa cháy được sử dụng rộng khắp trong các gia đình, văn phòng, xí nghiệp mục đích nhằm ngăn chặn, phòng ngừa sự cố cháy nổ xảy ra… Hệ thống cảnh báo cháy nổ thường được thiết kế, lắp đặt đi kèm với hệ thống chữa cháy trực tiếp, giúp phòng tránh tốt hơn các sự cố, đặc biệt là ở các công trình lớn.

he-thong-co-dien-1Hệ Thống Cơ Điện – Phòng Cháy Chữa Cháy

Công Ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E ) – Nơi Tin Tưởng Của Các Chủ Đầu Tư

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E) là nhà thầu Cơ Điện Lạnh được thành lập năm 2008. Chuyên thiết kế và thi công hệ thống Cơ Điện Lạnh với các hạng mục như: Hệ thống điều hòa không khí và thông gió, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống điện động lực, Cấp thoát nước, Phòng cháy chữa cháy và Cung ứng vật tư chuyên ngành Cơ Điện Lạnh.

Với phương châm “Uy tín của doanh nghiệp là cốt lõi của sự phát triển, sự tín nhiệm của khách hàng là thước đo cho sự tồn tại lâu dài của Công ty” nên ngay từ những ngày đầu thành lập YOCO M&E đã đặt lợi ích của khách hàng ngang bằng với lợi ích của công ty, đồng thời lấy yếu tố nhân sự làm nòng cốt cho sự phát triển.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ cảm nhận được môi trường làm việc chuyên nghiệp, sự nhiệt tình của “Tuổi trẻ”. Cam kết mang đến cho bạn một công trình chất lượng, thẩm mỹ và kinh tế nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)