Tư vấn và giải pháp lắt đặt máy điều hòa trung tâm

13/06/2015

Công ty cơ điện lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E) chuyên tư vấn thiết kế bảo trì lắp đặt máy điều hòa trung tâm cho biệt thự, nhà hàng, khách sạn …. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành điện lạnh, chúng tôi tự hào là đơn vị thi công hệ thống lạnh uy tín và nhiều năm kinh nghiệm tại TP Hồ Chí Minh. YOCO M&E gửi đến khách hàng giải pháp lắp đặt máy lạnh trung tâm phù hợp với công trình.

  • Cách lựa chọn máy điều hòa trung tâm theo nhà sản xuất :

Loại tốt lắp ráp tại Thái Lan ( Daikin , Toshiba, Mitsubishi) Malaysia ( Panasonic …)

Loại chất lượng tương đối như LG, Samsung , Carier …..

Loại sản xuất trong nước như Nagakawa , Midea , Reetech ….

  • Cách lựa chọn theo kiểu dàn lạnh cho máy điều hòa trung tâm:

Dàn lạnh loại treo tường : Hiện nay loại dàn lạnh treo tường được sử dụng rất thông dụng bởi ưu điểm giá cả hợp lý, khi vệ sinh lắp đặt vệ sinh bảo trì máy lạnh rất dễ dàng. Nhưng bên cạnh những ưu điểm thì dàn lạnh loại treo tường cũng có ít nhược điểm sau là không thẩm mỹ trong ngôi nhà, đặt biệt là hơi lạnh có thể thổi thẳng vào đầu gây khó chịu….

Dàn lạnh loại tủ đứng : Thích hợp cho không gian rộng như phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chung …

Dàn lạnh loại âm trần (Casstte ) : Loại này vì tính  thẩm mỹ cao, lắp đặt dễ dàng, độ ồn thấp,dễ dàng vệ sinh và bảo trì, gió thổi ra khuếch tán nên rất dễ chịu. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của loại này là những mặt nạ khá lớn 950×950 nên có thể ảnh hưởng đến trần kiểu, dật cấp.

Loại giấu trần nối ống gió (Concealed duct type ): Hiện nay một số biệt thự tại TP Hồ Chí Minh đa số sử dụng vì tính thẩm mỹ cao, thường lắp cho phòng ngủ, khách sạn, phòng khách …. Lắp được cho mọi không gian yêu cầu thẩm mỹ. Hạn chế là không gian trần phải rộng mới có thể lắp được, chi phí lắp đặt và đường ống cao hơn hệ thống khác. Tuy nhiên vì là loại giấu trần nên có thể lắp được nhiều kiểu miệng gió khác nhau đáp ứng tính thẩm mỹ trong ngôi nhà  của nhiều khách hàng. Cấp gió tươi vào không gian dễ dàng …

máy điều hòa trung tâm, may dieu hoa trung tam

  • Cách lựa chọn theo môi chất lạnh và công nghệ

Hiện nay thì môi chất lạnh (thường được gọi là Gas máy lạnh) sử dụng phổ biến cho điều hòa dân dụng là R22 và R410 A .

Máy lạnh dân dụng cũng sử dụng 2 loại công nghệ máy nén cơ bản là :

Loại thứ 1 là: Công nghệ mono hay gọi là loại không biến tần ( Inverter)

Loại thứ 2 là: Công nghệ Inverter .

Loại gas R22 và ga R410 A có thể sử dụng cho cả máy nén biến tần và không biến tần .

Nhưng Gas R22 thành phần chứa Cl là tác nhân phá hủy tầng ozone nên bị cấm ở các quốc gia tiên tiến và được thay thế bởi gas R410 A không phá hủy tầng ozone và có năng suất lạnh cao hơn

Từ năm 2013 Hiệp hội công nghệ lạnh sẽ tiến hành dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho tất cả sản phẩm máy lạnh, bất kỳ sản phẩm nào không đạt chỉ tiêu tiết kiệm năng lượng như COP dưới 2.8 sẽ bị cấm lưu hành.

máy điều hòa trung tâm, may dieu hoa trung tam

  • Cách lựa chọn kiểu kết nối cục bộ hay trung tâm VRV-VRF, Multi:

Nếu không tính đến yếu tố thẩm mỹ thì đa số khách hàng sẽ chọn loại máy lạnh cục bộ 1 dàn nóng 1 dàn lạnh cho biệt thự, nhà phố … vì chi phí đâu tư thấp, có thể sử dụng công nghệ biến tần để tiết kiệm điện năng tiêu thụ .

Tuy nhiên có nhiều khách hàng muốn căn nhà của mình phải thật hoàn hảo nên lựa chọn loại máy điều hòa trung tâm VRV- VRF vì khả năng kết nối linh hoạt, tính thẩm mỹ cao, điều khiển tiên tiến đặc biệt là tiết kiệm điện năng tiêu thụ có thể kết nối với hệ thống BMS, điện thông minh, góp phần mang đến sự hoàn hảo cho căn nhà của bạn.

  • Lắp đặt cửa thăm máy để bảo trì máy điều hòa trung tâm:

Đối với hệ thống điều hòa dùng dàn lạnh giấu trần nối ống gió khi thiết kế lắp đặt phải tính toán đến vị trí đặt lỗ thăm máy để sau này bảo trì máy lạnh khi máy bị bẩn do bám bụi. Nếu không chừa lỗ này, sau này rất khó xác định vị trí lắp máy cũng như việc cắt trần để vệ sinh sẽ làm hỏng trần và tốn khá nhiều chi phí .

Xem thêm: Nhà thầu điện lạnh chia sẻ kinh nghiệm sửa điều hòa để không bị lừa

                   Công ty điện lạnh chia sẻ dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)