Thi công hệ thống điện – Thợ điện oằn mình dưới cái nóng như thiêu

02/06/2015

Cả nước đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm khi nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 43 độ C. Người người tìm bóng mát để tránh nắng nóng, thế nhưng đâu đó vẫn thấp thoáng những bóng “áo da cam” miệt mài trên những cột điện “bỏng rát” để thi công hệ thống điện và sửa chữa đảm bảo nguồn điện phục vụ người dân trên địa bàn cả nước.

  • Không để xảy ra sự cố mất điện

Những ngày nắng nóng như vậy, không tránh khỏi các trường hợp sự cố đột xuất, bất thường trên lưới điện, các hạng mục bắt buộc phải cắt điện xử lý để thi công các công trình cấp bách phục vụ chống quá tải hè 2015.

Các kỹ sư thi công hệ thống điện cho biết: Trong những ngày này thời tiết nắng nóng bất thường, nhu cầu phụ tải tăng cao, chênh lệch khá lớn về sản lượng điện tiêu thụ của ngày bình thường nên các công ty điện lực trên địa bàn cả nước sẵn sang quản lý, điều độ và vận hành nhằm tránh mất điện cho người dân.

Trong những ngày nắng nóng này, 100% cán bộ nhân viên công ty ứng trực trong giờ cao điểm. Do đặc thù của địa bàn có khu phố cổ, mật độ dân số cao nên nhân viên ngành điện thường xuyên  kiểm tra hoạt động các trạm biến áp sẵn sàng xử lý khi xảy ra sự cố.

Ông Ngô Đạt Đức chia sẻ, thời tiết khắc nghiệt thế này, nếu xảy ra mất điện sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, nhất là người già và trẻ em, nên các kỹ sư thi công hệ thống điện phải nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ khách hàng.

  • Thợ điện là niềm tin của khách hàng

Thi công hệ thống điện – Thợ điện oằn mình dưới cái nóng như thiêu

Từ đầu tháng 5 đến giờ, thời tiết nắng nóng kéo dài, nhà nào cũng dùng điều hòa, quạt điện và nhiều thiết bị làm mát khác nên nhiều lúc bị mất điện vì nhảy Aptomat của trạm biến áp do quá tải, có những nhà dân còn bị cháy Aptomat trong nhà.

Uống hết cốc trà đá một cách ngon lành, anh Nguyên – một kỹ sư thi công hệ thống điện nói tiếp: “Nhiều hôm vừa ăn được miếng cơm, nhận được tin báo của khách hàng, tôi lại lập tức lên đường. Tuy công việc rất vất vả, nhiều lúc phải phơi mình ngoài trời nắng hàng tiếng đồng hồ, nhưng mỗi khi xong việc, khi có điện trở lai, bà con nhân dân rất vui mừng nên tôi cũng thấy vui lây. Như lúc này, được uống cốc nước của bà con, tôi thấy mát lòng mát dạ vô cùng … Thợ điện bây giờ là niềm tin của khách hàng rồi”

Năm nay tình hình thời tiết nắng nóng sớm và kéo dài hơn năm trước. Mặc dù đội ngũ thi công hệ thống điện đã có những phương án cải tạo, nâng công suất, san tải để đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho nhân dân, nhưng tại những giờ cao điểm, còn có xảy ra những lúc bị mất điện do quá tải. Người dân nên sử dụng điện hết sức tiết kiệm điện và sử dụng các thiết bị điện thật hợp lý, đặc biệt vào những ngày nắng nóng thế này để có đủ nguồn điện phục vụ cho chúng ta trong những ngày nắng nóng đỉnh cao như thế này.

Xem thêm: Công ty cơ điện và phương pháp làm gì để không bị sét đánh mùa mưa bão

                   Máy điều hòa công nghiệp cấp gió tươi cho nhà xưởng

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)