Nhà thầu cơ điện lạnh đưa ra giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ các khu chung cư cao cấp

29/06/2015

Nhà thầu cơ điện lạnh sẽ giúp bạn lựa chọn các giải pháp điều hòa không khí hiệu quả và tiết kiệm điện cho các căn hộ tại những khu chung cư cao cấp hay các văn phòng, cửa hàng.

  • Hệ thống điều hòa RMV Digital System của Reetech

RMV là hệ thống máy lạnh multi thế hệ mới, một dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh. RMV sử dụng công nghệ máy nén xoắn ốc digital (digital scroll) với khả năng thay đổi công suất theo yêu cầu sử dụng nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng.

Ngoài ra, RMV với phần mềm máy tính chuyên dụng có thể điều khiển một hệ thống đến 1024 dàn lạnh. Theo các nhà thầu cơ điện lạnh cho hay, với chiều dài ống ga cho phép đến 125m và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh cho phép đến 50m, RMV rất thích hợp cho các cao ốc cũng như căn hộ trong các khu chung cư cao cấp.

Nhà thầu cơ điện lạnh đưa ra giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ các khu chung cư cao cấp

Hệ thống điều hòa RMV của Reetech có một số ưu điểm như:

1. Tiết kiệm 40% năng lượng

2. Nhiệt độ phòng ổn định với mức chênh lệch nhiệt độ chỉ ở mức ±0.5oC

3. Không nhiễu sóng điện từ

4. Đường ống dài, chênh lệch độ cao lớn

5. Hệ thống điều khiển thông minh

  • Hệ thống điều hòa VRV của Daikin

Hệ thống VRV có các loại: chỉ làm mát bằng công nghệ biến tần, bơm nhiệt và hồi nhiệt, mỗi loại được thiết kế để làm mát hay sưởi ấm với hiệu quả cao nhất và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng, có thể ứng dụng cho các tòa nhà công cộng cũng như các khu thương mại và các căn hộ cao cấp.

Các nhà thầu cơ điện lạnh thấy rắng, nhờ có van giãn nở điện tử liên tục điều chỉnh dòng môi chất để đáp ứng nhu cầu tải của các dàn trong nhà nên hệ thống có thể duy trì được nhiệt độ hầu như không đổi, không cần đến hoạt động bật/tắt liên tục của hệ thống điều khiển.

Nhà thầu cơ điện lạnh đưa ra giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ các khu chung cư cao cấp

Khả năng điều khiển riêng biệt từng khu vực điều hòa giúp giảm tối đa chi phí hoạt động của hệ thống điều hòa không khí VRV. Ngoài ra, hệ thống VRV còn có khả năng chỉ bật điều hòa đối với những khu vực có nhu cầu và tắt hoàn toàn đối với những khu vực còn lại.

Thiết kế kiểu mô đun đối với các dàn nóng VRV giúp ghép nhiều dàn nóng với độ thống nhất rất cao. Thiết kế gọn nhẹ của các dàn nóng (5-10HP) giúp đưa chúng lên nóc các tòa nhà bằng thang máy thông thường mà không cần dùng đến các biện pháp vận chuyển phức tạp.

  • HRV – Hệ thống gió tái thu hồi nhiệt

Một vấn đề cũng hết sức quan trọng đi kèm với việc sử dụng điều hòa không khí là vấn đề lọc khí bị nhiễm bẩn ra khỏi phòng và đưa luồng khí mới sạch vào phòng sau một thời gian bật điều hòa. Giải pháp thông thường đang được sử dụng là lắp thêm một hệ thống thông gió. Tuy nhiên, do quá trình thông gió này, khí mát bị nhiễm bẩn được thổi ra ngoài, còn khí sạch đưa vào từ không khí thường lại là khí nóng, do vậy làm cho điều hòa phải bù thêm một lượng công suất để làm mát lượng khí mới này. Kết quả là lượng điện tiêu thụ sẽ tăng.

Nhà thầu cơ điện lạnh đưa ra giải pháp điều hòa không khí cho căn hộ các khu chung cư cao cấp

Hệ thống gió tái thu hồi nhiệt HRV của Daikin sẽ thu hồi lại năng lượng nhiệt qua quá trình thông gió và hạn chế sự thay đổi nhiệt độ phòng do quá trình thông gió gây ra, do đó bảo tồn năng lượng và giảm tải hệ thống điều hòa không khí. Ngoài ra, các nhà thầu cơ điện lạnh cho biết, hệ thống HRV còn có thể kết nối liên động với hệ thống VRV, SkyAir và các hệ thống điều hòa khác của Daikin, tự động chuyển chế độ thông gió theo tình trạng hoạt động của máy điều hòa không khí để cải thiện hơn nữa hiệu quả bảo tồn năng lượng. Hoạt động của HRV đã được tích hợp vào điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí, vì vậy cho phép người sử dụng điều khiển cả hệ thống điều hòa và hệ thống thông gió HRV với một bảng điều khiển đơn giản.

Xem thêm: Điều hòa trung tâm thế hệ mới LG Multi V IV

                   Kí hiệu thường dùng trong thi công hệ thống điện

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)