Những Điều Cần Biết Về Máy Điều Hòa Không Khí

10/11/2016

Máy điều hòa không khí đã trở thành thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Hiểu biết về máy điều hòa không khí sẽ giúp bạn bảo quản và kéo dài tuổi thọ cho máy

Máy điều hòa không khí là gì?

Khái niệm đầu tiên về máy điều hòa không khí được đưa ra vào năm 1908. Về sau, định nghĩa này được Willis Carrier – “cha đẻ của máy điều hòa không khí” – đưa ra và cụ thể hóa như sau:

· Máy điều hòa không khí là chiếc máy duy trì độ ẩm thích hợp trong tất cả các bộ phận của một tòa nhà
· Giải phóng không khí khi gặp độ ẩm quá cao trong những mùa nhất định.
· Giúp thông gió đầy đủ và liên tục.
· Loại bỏ hiệu quả các loại vi sinh vật, bụi, bồ hóng, và tác nhân khác tồn tại trong không khí
· Làm mát không khí trong phòng một cách hiệu quả.
· Làm ấm hoặc giúp làm ấm nhiệt độ phòng trong mùa đông.
· Chi phí mua mới hoặc bảo trì không được quá cao.

Máy điều hòa không khí hoạt động như thế nào?

Nhiệm vụ của chiếc máy điều hòa không khí là đưa hơi nóng từ trong nhà ra bên ngoài, vì thế làm mát cho bạn và ngôi nhà của bạn. Không khí được làm mát bằng cách thổi qua một loạt các đường ống lạnh, gọi là dàn bay hơi hoặc dàn lạnh. Cơ chế hoạt động này giống như việc làm mát bằng cách thấm nước lên da bạn và sau đó để nước tự bay hơi.

dieu-hoa-khong-khiĐiều Hòa Không Khí Mang Lại Nhiều Lợi Ích

Dàn bay hơi trong máy điều hòa chứa đầy một chất lỏng đặc biệt gọi là chất làm lạnh, nó biến từ dạng lỏng thành dạng khí trong quá trình hấp thụ nhiệt từ không khí. Chất làm lạnh sau đó được bơm ra bên ngoài tới một cuộn dây khác, nơi nó xả lượng nhiệt đã hấp thụ và trở lại thành dạng lỏng

“1 tấn làm lạnh” là gì?

Trước khi có máy lạnh, con người đã làm mát bằng cách tích trữ các khối nước đá lớn. Vì thế, khi máy lạnh bắt đầu được đưa vào sử dụng, người ta đánh giá năng lực của máy lạnh bằng số đá lạnh tan chảy trong một ngày. Từ đó mà ra thuật ngữ “tấn lạnh” để nói về các kích cỡ của máy điều hòa không khí.

Một tấn lạnh được xem là tương đương với công suất 12.000 BTU/giờ làm lạnh. BTU là từ viết tắt của British Thermal Unit. BTU là một đơn vị năng lượng sưởi ấm – hoặc làm lạnh. Máy điều hòa dùng cho một ngôi nhà nhỏ thường là khoảng 2 tấn, và trong nhà lớn thường khoảng 5 tấn.

Bộ lọc trong máy điều hòa không khí có chức năng gì?

Hầu hết các hệ thống điều hòa không khí đều có bộ lọc cho dàn lạnh. Bộ lọc này loại bỏ các hạt bụi nhỏ xíu ra khỏi luồng không khí, vừa để giữ sạch cho hệ thống điều hòa không khí vừa loại bỏ các hạt bụi bẩn từ không khí.

Khi bộ lọc hoạt động, nó sẽ ngày càng bị dính nhiều bụi bẩn. Điều này một mặt có tác dụng giúp nó hoạt động hiệu quả hơn (giữ lại được nhiều bụi hơn), nhưng mặt khác cũng làm tăng sức sự cản trở và giảm luồng khí lưu thông. Khi luồng khí kém lưu thông, đó là lúc bạn phải thay bộ lọc mới. Bao lâu thì bộ lọc bẩn và phải thay, phụ thuộc vào mức độ bụi bẩn của nguồn không khí và kích thước bộ lọc lớn như thế nào.

Nếu bạn không thay bộ lọc, sự lưu thông của luồng không khí sẽ giảm xuống, hệ thống sẽ không hoạt động tốt. Không chỉ thế, nếu bộ lọc quá bẩn, nó sẽ trở thành một nguồn ô nhiễm không khí.

Bảo dưỡng điều hòa không khí

Hầu hết người dùng có thể tự làm các hoạt động bảo dưỡng cơ bản, như thay bộ lọc, song những hoạt động bảo dưỡng khác sẽ cần đến thợ chuyên nghiệp.

Bạn nên tiến hành quét bụi bẩn và các vật cản trong các cuộn dây và hệ thống thoát nước vào đầu mỗi mùa nóng. Nếu hệ thống không làm mát không khí như bình thường, đó cũng có thể là dấu hiệu trục trặc trong luồng khí hoặc chất làm lạnh. Những vấn đề này đều cần đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp

dieu-hoa-khong-khi-1Các thiết bị cần thiết trong cuộc sống

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt Điều hòa không khí , hãy gọi cho chúng tôi.. Dịch vụ hậu mãi luôn kèm theo sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong chính sách chăm sóc khách hàng của YOCO M&E. Khách hàng luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

 

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)