Máy điều hòa không khí Panasonic mới năm 2015

16/01/2015

Panasonic Việt Nam đã chính thức giới thiệu các dòng máy điều hòa không khí mới năm 2015 tại GEM Center. Điều hòa không khí Panasonic năm 2015 đã có những cải tiến đáng chú ý với công nghệ làm lạnh nhanh iAuto-X, ECONAVI & INVERTER cảm biến thông minh tiết kiệm điện năng bên cạnh 2 công nghệ chính là P-TECHAEROWINGS. Ngoài ra, Panasonic cũng công bố gói bảo hành 7 năm trọn gói cho người dùng với mức giá phải chăng.

Các dòng máy điều hòa không khí Panasonic năm 2015:

Panasonic công bố 4 dòng sản phẩm chính với nhiều model bao gồm:

  • 4 model thuộc dòng máy điều hòa không khí 2 chiều có công nghệ biến tần Inverter cao cấp (dòng E).
  • 4 model thuộc dòng máy điều hòa không khí 2 chiều không Inverter cao cấp (dòng A).
  • 4 model máy điều hòa không khí 1 chiều có Inverter (dòng S đổi từ TS năm 2014).
  • 7 model máy điều hòa không khí 1 chiều tiêu chuẩn (dòng KC).

Máy điều hòa không khí sử dụng công nghệ làm làm nhanh iAuto-X:

Thông thường khi bật máy điều hòa, với nhiệt độ oi bức bên trong căn phòng tạo cảm giác khó chịu nên chúng ta muốn làm lạnh thật nhanh . Với công nghệ iAuto-X , các mẫu máy điều hòa không khí có Inverter mới của Panasonic trong năm 2015 với hiệu năng làm lạnh nhanh hơn 35% sau khi khởi động và tự động chuyển về chế độ làm lạnh tĩnh ngay khi đạt nhiệt độ thiết lập bởi người dùng, nghĩa là máy điều hòa không khí sẽ hoạt động để duy trì nhiệt độ thiết lập điều này giúp cho kéo dài tuổi thọ máy điều hòa không khí và giảm tiêu thị điện năng rất nhiều. iAuto-X gồm 2 công nghệ chính gồm P-TECh và AEROWINGS.

máy điều hòa không khí Panasonic với công nghệ iAuto-X làm lạnh nhanh

Công nghệ P-TECh (Panasonic Thermal Enhancement Technology) được tích hợp trên máy nén lạnh. Như đã biết, chức năng của máy nén lạnh là nén môi chất lạnh (gas lạnh) từ áp suất thấp lên áp suất cao. Thông thường để tránh tình trạng hỏng máy nén do thiếu dầu, các máy điều hòa không khí có Inverter được thiết kế để tăng tốc độ quay từ từ sau khi khởi động. Với P-TECh thì máy nén sẽ có thể đạt tốc độ quay cao nhất mà không gây hại cho máy nén, qua đó mang lại hiệu quả làm lạnh nhanh hơn rất nhiều.

Trong khi đó, AEROWINGS là công nghệ được tích hợp trên máy điều hòa không khí. Như tên gọi AEROWINGS (cánh khí động), công nghệ này bao gồm các cánh đảo gió kép bên trong và bên ngoài giúp điều khiển tối ưu luồng gió. Kết hợp với P-TECh, khi bật máy điều hòa thì hệ thống cánh kép này sẽ tập trung luồng gió thổi trong phạm vi hẹp hướng xuống để làm lạnh nhanh nhất. Khi đã đạt đến mốc nhiệt độ theo thiết lập của người dùng, cánh đảo gió tự động đẩy luồng gió lên cao để đưa khí lạnh lan ra, tránh thổi trực tiếp vào người dùng gây khó chịu, nhức đầu.

Máy điều hòa không khí Panasonic 2015 được tích hợp công nghệ cảm biến ECONAVI:

Để mang lại sự thoải mái nhất và tiết kiệm điện năng, các mẫu máy điều hòa không khí mới của Panasonic còn được tích hợp công nghệ cảm biến ECONAVI. Công nghệ này gồm 2 cảm biến đặt tại 2 bên của máy điều hòa, bên trái là cảm biến nhận biết người dùng và bên phải là cảm biến ánh sáng mặt trời. Cảm biến này sẽ dò tìm không gian trong phòng để biết bạn có mặt hay không, đang ở vị trí nào, có đang vận động hay không và thích ứng với cơ chế điều khiển nhiệt độ của cơ thể. Trong khi đó, cảm biến ánh sáng mặt trời sẽ giúp nhận biết đang ban ngày hay ban đêm, trời có đang nắng hay dịu mát. Từ dữ liệu của 2 cảm biến này, hệ thống cánh gió sẽ tự động điều hướng luồng gió nhằm tối ưu hiệu quả làm mát. Và cộng thêm công nghệ Inverter sẽ tự động điều chỉnh hoạt động của máy điều hòa, giúp tiết kiệm điện năng cho người dùng.

Trả lời cho câu hỏi “Liệu cảm biến người dùng này có thể tắt đi hay không để tránh trường hợp cảm biến liên tục theo dõi và hướng luồng gió vào người dùng gây khó chịu?” Đại diện Panasonic cho biết cảm biến này có thể tắt đi để luồng gió hoạt động theo chế độ lan tỏa.

Một thắc mắc khác là “Liệu chức năng làm lạnh nhanh P-TECh có khiến máy điều hòa không khí tốn thêm điện hay không?”, Panasonic cho biết dĩ nhiên khi mới bật máy, P-TECh giúp đẩy tốc độ máy nén lên cao nhất và quá trình này sẽ tốn nhiều điện năng ban đầu. Tuy nhiên, khi đã đạt được nhiệt độ thiết lập, máy sẽ hoạt động tiết kiệm điện năng hơn. Mức tiêu thụ điện năng của máy điều hòa không khí có tiết kiệm hay không dựa trên điện năng tiêu thụ tổng thể và Panasonic cùng với các công nghệ tích hợp cho thế hệ máy điều hòa không khí mới nhất vẫn đảm bảo rằng máy tiết kiệm hơn 65% so với các thế hệ trước.

máy điều hòa không khí năm 2015 với sự kết hợp của hai công nghệ chính P-TECh và AEROWINGS

Máy điều hòa không khí với công nghệ nanoe-G của Panasonic phát triển:

nanoe-G là hệ thống lọc không khí do chính Panasonic phát triển. Hệ thống này tạo ra 3 ngàn tỷ hạt nano chứa ion để làm sạch không khí. Công nghệ có thể loại bỏ 99% phần tử ô nhiễm bay lơ lửng, bao gồm cả PM2.5 – những hạt siêu nhỏ với đường kính dưới 2,5 micromet, mắt thường không thể nhìn thấy và được chứng minh là tác nhân gây nhiều loại bệnh như đường ruột, phổi và ung thư. Ngoài ra, công nghệ còn có khả năng loại bỏ 99% vi khuẩn, virus, nấm mốc và có thể khử mùi. Tại buổi lễ ra mắt, Panasonic cũng đã thực hiện một thử nghiệm đó là cho khói thuốc vào một lồng kín có đặt máy điều hòa tích hợp công nghệ nanoe-G. Bằng một dụng cụ đo hạt ô nhiễm đặc biệt, sau hơn 2 phút số lượng hạt ô nhiễm đã giảm từ 117.576 hạt xuống còn 357 hạt, tức là giảm gần 99%.

 Xem thêm:

  1. Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV
  2. Điều hòa không khí SkyAir Daikin 2014.
  3. Máy điều hòa không khí dân dụng Daikin FTNE-M SERIES
  4. Cách dùng điều hòa để Bé không bị ốm
  5. Làm thế nào để không tốn điện khi dùng điều hòa.


@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)