Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng bằng hơi nước

10/12/2014

Hệ thống thông gió làm mát nhà xưởng bằng cách sử dụng một hệ thống luồng không khí qua một thiết bị làm bay hơi nước được gọi là hệ thống không khí tươi.

Trong hệ thống này, không khí trong lành bên ngoài được đưa vào làm mát khu vực cần hạ nhiệt độ, nơi mà cần làm lạnh và đẩy không khí nóng ra ngoài theo hệ thống đường ống dẫn cấp không khí, không khí nóng được đẩy ra ngoài qua cửa sổ hoặc cửa ra vào. Hệ thống thông gió àm mát bằng hơi nước là phương pháp làm mát khác hẳn với phương pháp làm mát bằng điều hòa không khí. Đây là phương pháp làm mát mà không khí được lưu thông thường xuyên và liên tục, cũng giống như hệ thống cấp khí tươi, không khí sạch được liên tục cấp vào, và không khí nóng được liên tục đẩy ra, do vậy không khí được trao đổi liên tục.

Hệ thống thông gió làm mát bằng hơi nước đưa không khí sạch cùng với hơi nước giúp trao đổi không khí tại khu vực cần làm mát được trao đổi từ 2 đến 3 phút trên một lần trao đổi. Làm mát bằng bay hơi nước làm giảm đáng kể môi trường không khí tạp chất, cũng như tái sử dụng và làm sạch không khí ô nhiễm.

image003

Đối với hệ thống thông gió làm mát này việc tốt nhất là các cửa sổ phải được mở ra để cho không khí thoát ra, cho phép không khí tươi đã được làm lạnh được đưa vào. Nếu các cửa sổ được đóng lại khí thải và lượng không khí sẽ bị hạn chế, nên việc xây dựng hệ thống này không làm mát tốt. Lượng không khí trong lành được làm mát sẽ bị chặn lại.

image005

Ứng dụng của hệ thống thông gió làm mát bằng hơi nước

 1. Nhà máy xưởng và nhà kho, thông gió và làm mát.
 2. Trong khu vực sức nóng lớn hoặc mùi hội thảo công nghiệp, ô nhiễm không khí, mùi, vị trí bụi, và tất cả những nơi không được phép sử dụng lưu thông không khí trong nhà, chẳng hạn như nhà máy hóa chất, nhà máy thép, hội trường bệnh viện, phòng chờ đợi, cần phải tăng cường hệ thống thông gió bên trong, tốc độ gió, cải thiện để giải tán mùi, cải thiện môi trường.
 3. Trong thời gian ngắn làm việc và nhu cầu làm mát nhanh chóng của dịp, chẳng hạn như giảng đường, hội nghị phòng, phòng tập thể dục, nhà nguyện.
 4. Trong một số lưu trữ và địa điểm tương đối lớn, hoặc những nơi đông người, chẳng hạn như siêu thị, triển lãm hội trường, nhà hàng, phòng chờ, rạp chiếu phim, trường học.
 5. Trong khu vực không thể có đầy đủ nơi thoáng mát, thông thường bằng đường hàng không trạm, chẳng hạn như hội thảo nhiệt độ cao, chẳng hạn như nhà máu sản xuất pin, nhà máy đúc cần thông gió và không khí lạnh đến vị trí cố định, làm cho mọi người cảm thấy rất thoải mái.
 6. Trong nơi cần ướt hoặc cần yêu cầu cao về độ ẩm tương đối ở các vị trí, chẳng hạn như dệt may, nhà máy dệt kim và sản xuất sợi tổng hợp, sợi tổng hợp và những nơi khác.
 7. Trong một số trung tâm nghiên cứu và đào tạo nông nghiệp, cơ sở, nhà kính, hoa, gia cầm, chăn nuôi và các trang trại khác, có thể cung cấp không khí thích hợp, mà còn tránh được bệnh dịch gia súc xảy ra, nâng cao tỷ lệ sống chăn nuôi, giảm thế hệ bệnh.
 8. Trong một số địa điểm vui chơi giải trí và giải trí ngoài trời, khu vực rộng lớn làm mát, cung cấp dòng không khí trong lành.

Dưới đây là một số hình ảnh mô tả lắp đặt hệ thống thông gió làm mát bằng hơi nước:

image007

 image008

image009

image010

 

Xem thêm:

 1. Hệ thống thông gió cooling pad.
 2. Thiết kế hệ thống thông gió.
 3. Thi công hệ thống thông gió.
 4. Thi công hệ thống điều hòa không khí.
 5. ​Tháp WarkaWater được thiết kế để tận dụng nguồn nước từ không khí.
 6. Tích trữ năng lượng từ hệ thống điều hòa không khí.


@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)