Công ty cơ điện và việc sử dụng năng lượng sạch mang lại lợi ích cho môi trường

17/06/2015

Theo các công ty cơ điện, hiện nay, nhiều hộ gia đình đã lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, điện gió phục vụ sinh hoạt. Việc sử dụng nguồn năng lượng sạch này đã tiết kiệm chi phí cho gia đình và góp phần bảo vệ môi trường.

  • Nhiều lợi ích

Sau khi tham khảo, nhiều hộ gia đình đã quyết định mua và lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời loại 150 lít với tổng chi phí 6,5 triệu đồng. Công ty cơ điện cho hay: “Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời góp phần tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt của gia đình. Trời nắng, độ nóng của nước khoảng 80 – 900C rất tiện lợi cho việc nấu ăn, tắm giặt, tiết kiệm điện, gas. Trung bình 2 tháng, một gia đình bình thường sẽ tiêu thụ hết 1 bình gas 12kg, từ ngày sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, chi phí sẽ được tiết kiệm rất nhiều, 4 tháng mới phải thay bình gas mới’’.

Đặc biệt, gia đình có người lớn tuổi cần lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời hơn cả. Một hộ gia đình chia sẻ: “Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ngoài việc tiết kiệm điện, gas còn góp phần bảo vệ môi trường. Giờ đây, chỉ cần mở vòi là có nước nóng để dùng, rất tiện lợi và an toàn trong sinh hoạt”.

Ngoài lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời, có căn hộ còn đầu tư lắp đặt hệ thống điện gió. Ông Tuấn cho biết: “Miền Trung có nắng, gió quanh năm nên năm 2012 tôi đầu tư hơn 40 triệu đồng lắp đặt 3 hệ thống điện gió phục vụ sinh hoạt và kinh doanh khách sạn. Mặc dù điện gió chỉ sử dụng được cho chiếu sáng, quạt, ti vi, máy tính vì công suất thấp, nhưng từ khi lắp đặt hệ thống điện gió, gia đình tôi mỗi tháng tiết kiệm được hơn 2 triệu đồng tiền điện”.

Tuy nhiên, máy nước nóng năng lượng mặt trời còn một số hạn chế như: khi trời nắng thì nước mới nóng, còn khi trời mưa hoặc âm u cần đến nước nóng lại không có; để có được nước nóng, người dùng phải đặt hệ thống máy trên cao, thông thoáng, không bị che khuất ánh nắng nên chi phí đầu tư lắp đặt đường ống dẫn nước cao … Trong trường hợp này, các chủ hộ nên tìm đến các công ty cơ điện uy tín để được tư vấn chi tiết dựa theo thiết kế của ngôi nhà mình.

  • Phong phú mẫu mã, chủng loại

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy nước nóng năng lượng mặt trời của các hãng như: Dong Solar, Thái Dương Năng, Tân Á Đại Thành, Megasun, Koll, Ocean Solar… có giá từ 5 triệu đến 70 triệu đồng/sản phẩm (tùy dung tích và chủng loại).

cong ty co dien 2

Với sự phong phú về sản phẩm, giá thành phù hợp, nhu cầu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời đang tăng dần trong người dân. Nắm bắt được nhu cầu đó, các công ty cơ điện phối hợp với các đơn vị cung cấp đã tung ra thị trường nhiều loại sản phẩm phong phú kèm sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo trong vận chuyển, tư vấn, lắp đặt, bảo dưỡng. Mùa mưa đang đến gần, vì vậy nhu cầu lắp đặt máy nước nóng của các các hộ gia đình ngày càng tăng. Theo các công ty cơ điện, trung bình mỗi tháng, công ty lắp đặt từ 20-50 máy cho các hộ gia đình, công trình khách sạn, nhà hàng. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời là dạng ống và dạng tấm. Các sản phẩm này đều thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng và tiết kiệm điện, gas. Tuổi thọ trung bình của mỗi loại sản phẩm từ 25 đến 40 năm. Các sản phẩm được chế tạo, thiết kế với công nghệ tiên tiến, vỏ bình giữ nhiệt tốt, ống thu nhiệt đạt hơn 98%, làm nhiệt cao đến 900C; chế độ bảo hành từ 5 đến 10 năm …

Có thể nói, việc sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, điện gió đang dần phổ biến trong đời sống người dân. Các thiết bị này đã và đang đem lại nhiều tiện lợi, góp phần tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Thiết kế cơ điện

                   Tư vấn và giải pháp lắp đặt máy điều hòa trung tâm

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp.Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)