Hệ Thống Điều Hoà Không Khí Trung Tâm Và Hệ Thống Điều Hoà Không Khí VRV

28/06/2016

Trong công nghiệp cũng như dân dụng luôn có những ngành đặc thù như: công nghệ dược phẩm, công nghệ điện tử, công nghệ dệt may.. đề đòi hỏi môi trường làm việc rất khắt khe về các chế độ nhiệt ẩm nhằm bảo đảm cho chất lượng của sản phẩm tốt nhất

Hệ thống bảo đảm được các thông số kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi, vi khuẩn, hàm lượng oxy, áp lực và vận tốc không khí  trong một không gian nhất định theo các tiêu chuẩn của Việt nam và Quốc tế. Sản phẩm đòi hỏi ở một công nghệ cao nhất đối với không khí, đáp ứng được các điều kiện khắt khe của công nghệ sạch.

Về mặt công nghệ hiện nay trên thị trường đang tập chung vào hai công nghệ chính là: Hệ thống điều hoà không khí trung tâm và hệ thống điều hoà không khí VRV.

Nếu sử dụng biến tần vào hệ thống điều hòa trung tâm là giải pháp tối ưu hoá về việc thiết kế hợp lý, vận hành tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra còn kết hợp với hệ thống điều khiển của toà nhà  nhằm hiện đại hoá và tiết kiệm tối đa về năng lượng sử dụng và bảo đảm các vấn đề về an ninh, phòng cháy chữa cháy trong công trình.

dieu-hoa-khong-khiHệ Thống Điều Hòa Không Khí Trung Tâm

Nguyên lý hoạt động
1. Hệ thống điều hoà không khí trung tâm
Đây là công nghệ mới đã được phát triển rất mạnh bởi tính hiệu quả ứng dụng rông rãi trong công nghiệp và dân dụng. Điểm mấu chốt ở đây là hệ thống gọn bảo đảm được các yêu cầu về thẩm mỹ và điều đặc biệt của hệ thống này là ứng dụng rất tốt đối với các toà nhà cao tầng. Về nguyên lý hoạt động của hệ thống này như sau

Hệ thống bao gồm thiết bị làm lạnh CHILLER, dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU, tháp làm mát Cooling Tower,  bơm nước lạnh, đường ống gió và đường ống nước, hệ thống van điều khiển.

Nước được vận chuyển tuần hoàn trong đường ống qua CHILLER và được làm lạnh xuống 7 0C  sau đó chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU. Tại đây nước lạnh được trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng và làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống.  Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt với không khí trong phòng nóng lên đến khoảng 120C được bơm tuần hoàn quay trở về CHILLER, tại đây nước lại tiếp tục được làm lạnh xuống 70C và chu trình cứ tuần hoàn như vậy. Nhờ vào hệ thống bơm mà hệ thống có thể vận chuyển được đi xa hơn và cao hơn.

2. Hệ hống điều hoà không khí VRV

Sau khi phát triển công nghệ hệ thống điều hoà không khí trung tâm, ngày nay công nghệ ĐHKK đã phát triển thêm một bước mới đó là công nghệ VRV ( Thay đổi thể tích gas lạnh) Với công nghệ này hệ thống điều hoà không khí tiết kiệm năng lượng hơn nhờ vào hệ thống máy nén biến tần trong việc điều tải công suất phù hợp giữa phụ tải và năng lượng tiêu thụ.

Hệ thống gọn nhẹ, phần điều khiển thông minh, lắp đặt gọn nhẹ nhưng đòi hỏi vận hành chuyên nghiệp, có trình độ cao. Tuy nhiên việc cân đối giữa giá thành và hiệu quả kinh tế thì mỗi công trình đều có các tính chất khác nhau mà lựa chọn các phương án sau cho phù hợp nhất.

Ứng dụng
Ngoài các công trình dân dụng như: Khách sạn , Toà nhà văn phòng , Khu chung cư cao cấp. Sản phẩm này còn được sử dụng cho các ngành đặc thù sau:

Công nghệ dệt may
Công nghệ điện tử
Công nghệ thực phẩm
Công nghệ dược và bệnh viện
Công nghệ in chính xác…

Tính năng đặc biệt:
Hệ thống luôn được tính toán nghiên cứu trong việc phù hợp với kiến trúc và dây chuyền công nghệ của công trình. Kết hợp với các hệ thống khác : hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống hút bụi.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống Điều hòa không khí,, hãy gọi cho chúng tôi.. Dịch vụ hậu mãi luôn kèm theo sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong chính sách chăm sóc khách hàng của YOCO M&E. Khách hàng luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời nhất.

Thông Tin Liên Hệ:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)