Công Ty Cơ Điện Lạnh Thi Công Hệ Thống Chữa Cháy Bằng Nước Sprinkler

16/08/2016

Phòng cháy chữa cháy là 1 hạng mục trong cơ điện lạnh,  tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

1.Hệ thống chữa cháy Sprinkler là gì?
Là hệ thống chữa cháy tự động, với chất chữa cháy là nước với đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực. Các vòi phun chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường tại đó đạt tới một giá trị làm việc nhất định.

Đặc điểm: Trong đường ống luôn chứa đầy nước và duy trì ở một áp lực nhất định theo tính toán.

2.Hệ thống chữa cháy Sprinkler áp dụng ở đâu?
Là hệ thống chữa cháy được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Hệ thống chữa cháy Spinkler chỉ có khả năng chữa cháy theo điểm trên một diện tích bảo vệ nhất định.

Dùng để chữa cháy ở các cơ sở có mức độ nguy cơ cháy thấp, nguy cơ trung bình và cao.

thi-cong-phong-chay-chua-chay-copyCông Ty Cơ Điện Lạnh Thi Công Hệ Thống Chữa Cháy Bằng Nước Sprinkler

3.Nguyên lý làm việc của hệ thống chữa cháy Sprinkler:
Khi xảy ra cháy do tác dụng của nhiệt đám cháy, khóa nóng chảy của vòi phun tự mở, nước từ đường ống phun vào gốc lửa. Nước ban đầu được cung cấp bởi bình khí nén, các máy nén khí đẩy nước từ bình tới các vòi chữa cháy. Trong thời gian này Trung tâm sẽ điều khiển các rơ-le đóng máy bơm chữa cháy làm việc và duy trì nước trong hệ thống.

4.Ưu và nhược điểm của hệ thống chữa cháy Sprinkler:
Ưu điểm: Lắp đặt nhanh, dễ dàng, phù hợp với các nhà cao tầng, nhà xưởng…

Nhược điểm: Không phù hợp với các phòng máy chủ, trung tâm điều khiển, những kho hàng chứa các sản phẩm kỵ nước hoặc các chất cháy mà nước không chữa cháy được như: Thiết bị điện, điện tử, xăng, dầu…

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E ) với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công các hạng mục Cơ điện lạnh với nhiều Khách hàng là các công ty lớn trog nước cũng như quốc tế. Bạn hoàn toàn yên tâm về sự chuyên nghiệp và YOCO M&E đảm bảo sẽ mang đến cho bạn một công trình chất lượng, thẩm mỹ và tiết kiệm nhất

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và thiết kế Hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy an toàn và chất lượng nhất !

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 –(Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)