Công ty cơ điện lạnh giới thiệu máy lạnh Toshiba điều khiển bằng giọng nói

15/07/2015

Cuộc chạy đua công nghệ không ngừng, Toshiba hướng tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng cho người tiêu dùng, và cho ra mắt loạt 13 mẫu máy lạnh không khí có khả năng điều khiển bằng giọng nói và tiết kiệm điện. Công ty cơ điện lạnh giới thiệu đến người đọc một số thông tin về loại máy hiện đại này.

Toshiba cho biết, dòng máy điều hòa mới ra mắt cuối năm nay và cả năm sau sẽ được trang bị thêm tính năng thông minh nhận lệnh điều khiển bằng giọng nói và tiết kiệm điện năng tối đa. Những thiết bị này có thể nhận biết giọng nói của người dùng ở khoảng cách 5m, từ đó thực hiện theo các lệnh được nói ra. Bạn hãy tưởng tượng rằng bạn đang ngồi xem phim ở phòng khách, khi muốn giảm nhiệt độ xuống một chút, bạn chỉ việc nói lên yêu cầu của mình, không phải cất công đi đến điều chỉnh thông số, thậm chí đến remote cũng không cần đụng vào, đây là những chiếc máy điều hòa đầu tiên trên thế giới sở hữu công nghệ điều khiển bằng giọng nói và khoảng cách nhận lệnh 5m cũng là xa nhất.

công ty cơ điện lạnh , cong ty co dien lanh

Đại diện các công ty cơ điện lạnh cho hay, chức năng nhận diện giọng nói này sẽ khiến các máy điều hòa của họ trở nên hữu ích hơn. Đặc biệt trong trường hợp 2 tay đều bận, không thể điều khiển hoặc không thể tìm thấy remote vào ban đêm thì sử dụng lệnh thoại lúc này thật hợp lý.

Các mẫu máy này sẽ mang tên Daiseikai Voice NDR, có thể nhận một lệnh thoại với 26 từ khác nhau được ghép thành 21 cụm từ như  “nóng”, “hẹn giờ”, “dừng lại”, “tiết kiệm điện”,… Khi lệnh thoại được phát ra, bộ điều khiển giọng nói trong các máy điều hòa sẽ nhận dạng và gửi nó đến từng bộ phận có liên quan bên trong máy thông qua sóng hồng ngoại. Ngay sau đó máy sẽ thực hiện lệnh thoại.

Công ty cơ điện lạnh giới thiệu máy lạnh Toshiba điều khiển bằng giọng nói

Công ty cơ điện lạnh cho biết, bộ điều khiển giọng nói được thiết kế đơn giản bao gồm các mạch điện nhận diện âm thanh, micro và loa. Tuy nhiên chúng chỉ có thể hoạt động khi nút khởi động được bật lên và có tín hiệu đèn LED báo hiệu.

Bên cạnh tính năng nhận lệnh thoại, Toshiba còn thay đổi động cơ máy nén mới. Một máy nén kép công nghệ Inverter được gắn ở trung tâm thiết bị, làm giảm bớt độ dài ống dẫn ga sẽ hạn chế được sự rò rỉ tiêu hao qua các kẽ hở nhỏ. Song hành là kỹ thuật Ryofu Operation mới khiến chế độ làm mát của điều hòa chỉ tiêu tốn 45W điện/giờ. Khoảng nhiệt độ có thể thiết lập từ 17 đến 320C (63 đến 900F).

Xem thêm: Công ty thi công điện với hệ thống điện thông minh

                  Công ty cơ điện hướng dẫn thay block máy lạnh

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)