Các nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

28/07/2015

Nếu như trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra máy lạnh của mình hoạt động không còn hiệu quả, luôn có một lớp tuyết mỏng bám vào phía bên trên tấm lưới, cuộn dây làm mát hoặc một số bộ phận khác thì đây chính là hiện tượng bám tuyết trên tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bởi trong bài viết này các kỹ thuật viên của các nhà thầu cơ điện lạnh sẽ giúp chúng ta cách khắc phục hiện tượng máy lạnh bám tuyết và ngăn cản hiện tượng này tiếp tục xuất hiện trên máy lạnh của bạn.

  • Sử dụng quạt thay thế máy lạnh

Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Các nhà thầu cơ điện lạnh khuyên bạn, với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.Các nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

  • Vệ sinh máy lạnh

Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Bạn có thể liên hệ các nhà thầu cơ điện lạnh để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh hàng tháng.

  • Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

  • Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Các nhà thầu điện lạnh lưu ý người tiêu dùng chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 180C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 180C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

Các nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết

  • Thường xuyên kiểm tra máy lạnh

Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

Xem thêm: Dự án khu đô thị PhoDong Village

                   Suy nghĩ sai lầm khi sử dụng điều hòa không khí Inverter

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)