Tiền đang chảy mạnh vào bất động sản

31/12/2014

Người mua nhà và cả giới đầu tư đang mạnh tay hơn trong việc xuống tiền mua bất động sản, giúp thanh khoản thị trường tăng cao. Trong khi đó, các doanh nghiệp địa ốc cũng nhận diện thời cơ mới của thị trường đã đến, nên đổ mạnh vốn vào hàng loạt dự án bất động sản.

Dù chưa có những số liệu chính thức về kết quả giao dịch trong những tháng cuối năm, song qua ghi nhận thực tế của Đầu tư Bất động sản từ kết quả giao dịch tại các dự án cho thấy, quý IV/2014, thị trường bất động sản phía Nam khả năng còn sáng sủa hơn cả quý trước. Nhiều dự án tung sản phẩm ra thị trường có kết quả bán hàng khá tốt, đặc biệt là các dự án có vị trí và tiến độ đầu tư bài bản, hoặc các dự án dù mới chỉ làm xong móng, nhưng của các chủ đầu tư có uy tín, thương hiệu trên thị trường cũng được khách hàng quan tâm nhiều.

Sau hơn 1 tuần chính thức mở bán giai đoạn 2 Dự án Him Lam Riverside (quận 7, TP. HCM, nguồn tin từ Công ty Địa ốc Him Lam cho biết, đã có hơn 200 căn hộ được khách hàng đặt mua. Còn nếu tính luôn cả Dự án Him Lam Chợ Lớn (quận 6), chỉ trong vòng 1 tháng qua, Him Lam đã bán thành công hơn 600 căn hộ ra thị trường.

Người mua nhà, giới đầu tư, doanh nghiệp địa ốc, dự án bất động sản, thị trường bất động sản, chủ đầu tư

“Thị trường quả thực đang rất tốt và có thể nói tốt nhất trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, đây là thị trường của nhu cầu thật, người quyết định mua nhà trong giai đoạn này rất tỉnh táo, lựa chọn, phân tích khá kỹ từ các yếu tố, chứ không có tình trạng dự án nào cũng mua như trước đây”, ông Ngô Quang Phúc, Giám đốc Kinh doanh – Tiếp thị Công ty Địa ốc Him Lam nhận định, đồng thời phân tích, sở dĩ cả 2 dự án của Him Lam được khách hàng quan tâm nhiều, bởi đây đều là những khu căn hộ cao cấp hiếm hoi được chủ đầu tư xây dựng hoàn thiện mới tung ra bán. Thêm nữa, không những được nhận nhà sớm, khách hàng còn được trả chậm 50% từ 2 – 4 năm, nhưng vẫn được thu lợi được từ việc nhận nhà ở hoặc cho thuê ngay.

Cùng với các dự án của Him Lam, một số dự án khác được mở bán gần đây cũng nhận được kết quả bán hàng tốt.

Cuối tuần qua, Công ty Bất động sản Hưng Thịnh mở bán dự án căn hộ Giai Việt (quận 8, TP. Hồ Chí Minh). Ngay trong ngày mở bán, đã có gần 100 căn hộ đã được khách hàng đặt mua. Lợi thế của dự án này là có mức giá trung bình chỉ từ 1,5 tỷ đồng/căn hộ và dự án đã được xây dựng hoàn thiện. Hoặc như Dự án Tanibuilding Sơn Kỳ 1 tại quận Tân Phú do Công ty Hoàng Anh Sài Gòn phân phối, chỉ sau 2 tuần công bố mở bán, đã có hơn 70 căn hộ được khách hàng đặt mua.

Ngoài số đông khách hàng mua căn hộ với mục đích an cư, hiện cũng đã xuất hiện thêm làn sóng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ vốn vào bất động sản với mục đích đầu tư. Đơn cử, tại Dự án Mastery ở quận 2, hiện có mức giá chênh từ 10 – 20%. Tương tự, Dự án Vinhomes Central Park của Vingroup cũng đã trở thành tâm điểm của thị trường thời gian qua. Hiện có nhiều sàn giao dịch bất động sản sẵn sàng “ôm” lại lượng lớn sản phẩm dự án này với kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận khi bán lại cho khách hàng.

Xem thêm:

  1. Tiếp tục kiến nghị hạ lãi suất gói 3000 tỷ trong năm 2015.
  2. Khung giá đất năm 2015 tăng gấp đôi tại Tp.HCM.
  3. Giá đất mới đảm bảo lợi ích người dân.
  4. Kỳ vọng kinh tế năm 2015.
  5. Phân khúc căn hộ cao cấp “ấm” trở lại tại Tp.HCM.
  6. Dự án Đại Quang Minh – Túi tiền của ông Thần.


@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)