Thi công cơ điện và các thiết bị chuyển mạch

16/04/2015

Thiết bị chuyển mạch hay thiết bị điện chuyển mạch là một thuật ngữ dùng trong thi công cơ điện, sử dụng cho tất cả các thiết bị chuyển mạch liên quan đến việc bảo vệ hệ thống điện . Nó cũng bao gồm tất cả các thiết bị liên quan đến kiểm soát, đo lường và quy định năng lượng điện của hệ thống. Lắp ráp các thiết bị này một cách hợp lý tạo thành một thiết bị chuyển mạch. Đây là định nghĩa rất cơ bản của thiết bị chuyển mạch.

Chúng ta đều quen thuộc với thiết bị chuyển mạch điện áp thấp và cầu chì trong ngôi nhà của mình. Việc chuyển đổi được sử dụng để tự mở và đóng mạch điện trong nhà và cầu chì điện được sử dụng để bảo vệ mạch điện gia dụng từ trên dòng điện ngắn mạch và đứt gãy. Tuy nhiên, trong hệ thống điện cao áp, các thiết bị chuyển mạch và hệ thống bảo vệ sẽ trở nên phức tạp hơn trong việc đảm bảo an toàn khi dòng điện bị gián đoạn.

thi cong co dien 1

Bảo vệ thiết bị chuyển mạch đóng một vai trò quan trọng trong thi công cơ điện. Các thiết bị làm gián đoạn dòng điện hoặc thiết bị chuyển mạch được gọi là ngắt mạch trong hệ thống bảo vệ thiết bị chuyển mạch. Các thiết bị ngắt mạch có thể được vận hành bằng tay khi cần thiết và nó cũng được vận hành trong thời gian dòng điện chạy qua hoặc khi ngắn mạch và bất kỳ lỗi nào khác trong hệ thống bằng cách cảm nhận sự bất thường của hệ thống. Các ngắt mạch nhận biết được tình trạng bị lỗi của hệ thống thông qua các rơle bảo vệ và tiếp sức này một lần nữa được kích thích bởi tín hiệu bị lỗi thường xuất phát từ biến dòng hoặc điện áp biến áp.

thi cong co dien 2

Thiết bị điện chuyển mạch rất cần thiết đối với tất cả các điểm chuyển mạch trong thi công cơ điện. Có rất nhiều điện áp có các cấp và mức độ khác nhau vì vậy, sẽ xuất hiện sự khác nhau giữa các trạm phát điện và trung tâm phụ tải. Do đó nhiều loại hình lắp ráp thiết bị chuyển mạch được yêu cầu khác nhau tùy thuộc vào cấp độ điện áp của hệ thống.

Bên cạnh hệ thống mạng lưới điện, thiết bị chuyển mạch cũng được sử dụng nhiều trong các công trình công nghiệp, các toà nhà và các trung tâm thương mại.

Xem thêm: Hệ thống cơ điện – Phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam

                   Giải pháp tiết kiệm điện trong thi công thiết kế cơ điện

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)