Thi Công Cơ Điện – Hệ Thống Thoát Nước Cho Công Trình

30/09/2016

Khái Niệm Về Hệ Thống Thoát Nước
Hệ thống thoát nước bao gồm các đường ống như: ống thoát phân, ống thoát nước sinh hoạt, ống thoát nước nhà bếp, ống thoát hơi và ống thoát nước mưa. Các hệ thống đường ống này đi riêng lẻ với nhau và hợp lại với nhau tại một bể tự hoại 3 ngăn của tòa nhà và được xử lý ngăn lọc sơ bộ, sau đó được dẩn về khu vực xử lí trung tâm của khu dân cư.

Như vậy ta chỉ quan tâm các số liệu sau: Kích thước từng loại đường ống, hệ thống đường ống, vị trí lắp đặt.v.v

Nguyên tắc bố trí ống thoát nước:
Hệ thống thoát nước phân và hệ thống thoát nước sàn riêng biệt.
Hệ thống ống đứng thoát nước mưa được bố trí trong các hộp gen thông tầng.
Hệ thống đảm bảo thoát nước tốt.
Có tổng chiều dài ngắn nhất.
Dễ dàng kiểm tra sữa chửa thay thế
Tránh đi qua phòng khách, phòng ngủ.
Dễ phân biệt khi sửa chữa.
Thuận tiện trong quá trình thi công.

Chọn loại ống sử dụng cho công trình
Cống để lắp đặt cho mạng lưới cống thu gom nước thải có nhiều loại : ống gang, ống nhựa, ống bê tông cốt thép, cống sành …

thi-cong-co-dienCống để lắp đặt cho mạng lưới cống thu gom nước thải có nhiều loại

– Ống gang : khả năng chịu lực tốt, chống xâm thực tương đối tốt nếu mặt trong có tráng lớp bảo vệ, nhưng giá thành cao, ít được sử dụng làm ống thoát nước.
– Ống sành : Giá thành xây dựng thấp, song chỉ có loại đường kính nhỏ, khả năng chịu lực và chống va đập kém do vậy không an toàn khi sử dụng làm cống thoát nước thải.
– Ống bê tông ly tâm : chất lượng tương đối cao, khả năng chịu lực tốt. Là loại thường được dùng trong các công trình thoát nước
– Ống PVC : Loại ống này có chất lượng, khả năng dẫn nước tốt. Việc thi công loại ống này đơn giản và nhanh. Tuy nhiên giá thành cao, kích cỡ ống bị hạn chế

Bơm nước thải
– Bơm nước thải là loại bơm chuyên dùng đặc biệt cho nước thải có tính ăn mòn cao, cấu tạo cánh hở, chống ngẹt rác. Bơm nước thải có hiệu suất làm việc rất tốt, điện năng tiêu thụ thấp và tuổi thọ cao.

– Bơm nước thải vận hành hoàn toàn tự động theo tín hiệu mực nước của các bể xử lý, do đôi khi bể tự hoại đặt thấp hơn đường ống thoát nước nên nước không thể tự chảy được, ta cài đặt đến 1 giá trị thì bơm tự động hút nước ra bơm vào hệ thống nước thảy.

Công ty Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E) chuyên thi công cơ điện, thiết kế hệ thống cấp thoát nước. Công ty uy tín luôn nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ hướng tới tiện nghi, sang trọng và sức khỏe cho người sử dụng.cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối đa bằng các sản phẩm chất lượng cao,  đúng tiến độ với giá thành hợp lý nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927 Mr.Duy)
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)