Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ giải pháp báo cháy tự động cho nhà thông minh

29/08/2015

Đảm bảo an toàn và đề phòng cháy, hỏa hoạn cho các căn hộ, tòa nhà luôn được xem là một vấn đề khá quan trọng. Bởi nếu thực sự có hỏa hoạn xảy ra, không chỉ chính căn nhà khởi nguồn bị thiệt hại, mà nhiều căn nhà kề bên cũng sẽ bị ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản con người. Do đó, không chỉ là các tòa nhà, hầu hết các ngôi nhà thông minh hiện nay đều được các nhà thầu cơ điện lạnh trang bị các giải pháp báo cháy an toàn và hiệu quả. Đảm bảo phát hiện sớm nhất và thiệt hại thấp nhất trong trường hợp có cháy xảy ra.

Đa phần giải pháp báo cháy tốt nhất cho các tòa nhà nói chung và nhà thông minh nói riêng là hệ thống báo cháy tự động. Đó là tập hợp nhiều thiết bị có khả năng tự nhận dạng và phát hiện thông báo khi có tín hiệu về khói hoặc cháy. Hệ thống này luôn luôn hoạt động trong tình trạng 24/7, đảm bảo yêu cầu bất cứ khi nào cũng trong tình trạng hoạt động nếu không có sự can thiệp cố ý.

Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ giải pháp báo cháy tự động cho nhà thông minh

Hầu như tất cả các ngôi nhà thông minh đều trang bị thiết bị báo cháy

  • Cơ chế hoạt động của giải pháp báo cháy cho nhà thông minh

Hệ thống báo cháy cho nhà thông minh bao gồm các thiết bị như đầu báo khói, nhiệt, nút ấn báo cháy. Nhà thầu cơ điện lạnh cho hay, trong trường hợp có các tín hiệu về khói hoặc nhiệt độ bất thường, hệ thống báo cháy sẽ tự động truyền tín hiệu để chuông báo cháy phát ra tín hiệu, đồng thời đèn tự động sẽ phát sáng. Cũng tương tự, trong một số trường hợp nếu đầu báo tự động bị hỏng thì dưới tác động của con người vào nút ấn, hệ thống báo cháy mới phát ra tín hiệu.

  • Phân loại: Giải pháp báo cháy cho nhà thông minh có khá nhiều cách phân loại.

Nếu dựa vào loại điện thế sử dụng thì giải pháp báo cháy này có hai loại:

– Hệ thống báo cháy 12V

– Hệ thống báo cháy 24V

Về cơ bản hai hệ thống này không có nhiều khác biệt và công dụng cũng tương tự nhau. Điểm khác biệt nằm ở chỗ hệ thống báo cháy 12V đa phần sử dụng nhiều hơn cho thiết bị báo trộm, và luôn luôn phải sử dụng thông qua bàn phím lập trình, truyền tín hiệu không xa. Tuy vậy, giá cả của hệ thống báo cháy 12V thấp hơn nhiều.

Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ giải pháp báo cháy tự động cho nhà thông minh

Có khá nhiều loại hệ thống báo cháy cho nhà thông minh

Nếu dựa vào hệ thì giải pháp báo cháy thông qua đèn tự động này có 2 loại chính:

– Hệ thống báo cháy thông thường: tương tự như hệ thống báo cháy 12V, hệ thống này có chi phí rẻ, chỉ nhận được tín hiệu và xử lý ở những không gian nhỏ, và không đưa ra được địa điểm rõ ràng của khu vực có vấn đề.

– Hệ thống báo cháy theo địa chỉ: Nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ rằng hệ thống này khá ưu việt, tiện lợi trong việc xác định cụ thể nơi hỏa hoạn đã, đang và có tín hiệu sắp xảy ra. Đèn tự động và chuông báo cháy của hệ thống này một mặt phát tín hiệu thông báo, một mặt xử lý và đưa ra vị trí nhanh nhất, để trung tâm cứu hộ kịp thời có giải pháp nhanh nhất, hạn chế được thiệt hại có thể xảy ra.

Là một thiết bị tự động, một hệ thống không thể thiếu trong các tòa nhà cao cấp, các căn hộ thông minh hiện đại, giải pháp báo cháy tự động luôn là sự lựa chọn không thể thiếu. Rõ ràng những thiết bị này sẽ đảm bảo cho bạn một sự an toàn và tránh thiệt hại nhiều nhất khi sự cố xảy ra. Tuy nhiên, công nghệ vẫn chỉ là công nghệ, máy móc vẫn là máy móc, biện pháp tốt nhất đó là chúng ta hãy tự trang bị cho mình sự cẩn thận và đề phòng cao nhất. Tránh các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm: Các nhà thầu cơ điện lạnh chia sẻ về hệ thống nước sinh hoạt dân dụng

                   YOCO M&E giới thiệu 3 biệt thự sang trọng với diện tích lớn nhất của các đại gia Việt

 

Hãy liên hệ với YOCO M&E qua thông tin:

CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)

Website: www.codienlanh.com

E-Mail: info@yoco.vn

Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)

Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)