Lắp Máy Điều Hòa Như Thế Nào Để Đảm Bảo Sức Khỏe ?

25/04/2016

Để đảm bảo cho sức khỏe và tài vận của cả gia đình, khi lắp điều hòa nhà thầu cơ điện khuyên gia chủ cần nên chú ý những nguyên tắc sau.

Không đặt điều hòa đối diện với cửa chính vào nhà. Phong thủy học cho rằng, cửa chính là nơi luồng khí của những vận khí tốt đi vào, nếu đặt điều hòa đối diện với cửa chính thì ngôi nhà sẽ không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Điều hòa không được thổi trực tiếp vào tài vị. Mỗi vị trí lắp điều hòa sẽ mang đến một vận mệnh khác. Nếu bạn xác định vị trí lắp điều hòa mà gió điều hòa thổi vào tài vị thì sẽ không tốt.

Điều hòa cần tránh đặt đối diện với tài vị và cửa chính ra vào.Điều hòa cần tránh đặt đối diện với tài vị và cửa chính ra vào.

Vị trí của điều hòa cũng không được đặt bên trên ghế sofa. Trong phòng khách sofa là ghế mà chủ nhà thường xuyên ngồi. Nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa nó sẽ đè ép người ngồi phía dưới làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp.

Vấn đề nghiêm trọng hơn là gió từ điều hoà sẽ thổi trực tiếp vào chỗ ngồi, phá vỡ từ trường của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị nhiễm bệnh. Lắp điều hoà đối diện với sô pha cũng có tác hại như vậy.

Lời khuyên cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già để tránh các bệnh hô hấp thường gặp do điều hòa đó là chỉ nên lắp loại máy điều hòa công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy điều hòa công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp và đủ mát.

Điều hòa đặt đối diện với bếp lửa cũng là một đại kỵ. Phong thủy học cho rằng khi điều hòa đặt ở vị trí này sẽ khiến cho vận nhà không vượng. Bếp là nơi nấu ăn cho cả nhà nếu gió của điều hòa thổi trực tiếp vào bếp sẽ khiến ngọn lửa không ổn định và không tốt cho việc nấu nướng.

Tuyệt đối không đặt điều hòa dưới nhà bếpTuyệt đối không đặt điều hòa dưới nhà bếp

Không những thế điều hòa dùng lâu ngày sẽ tích tụ rất nhiều bụi bẩn. Nếu để gió thổi trực tiếp vào thức ăn đang xào nấu sẽ khiến thức ăn dễ nhiễm bụi bẩn và có hại cho sức khỏe của con người. Điều hòa đặt lắp bên trên hoặc gần bàn ăn cũng có ảnh hưởng tương tự.

Với phòng đọc sách tuyệt đối không nên lắp điều hòa chiếu thẳng vào đầu người vì dễ làm người trong phòng mất tập trung, chóng mặt…không tốt cho việc tư duy cũng như học hành.

Công ty Cơ điện lạnh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E)  là một trong những Nhà thầu cơ điện hàng đầu hiện nay hoạt động trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, cung cấp, lắp đặt, bảo hành, bảo trì các hệ thống cơ điện lạnh. Với đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên nhiệt tình, năng động, YOCO M&E sẽ cam kết mang tới cho khách hàng những giá trị, những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh@Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)