Điều Hòa Không Khí Inverter Có Thật Sự Mang Lại Lợi Ích

15/07/2016

Nhiều người tiêu dùng vẫn băn khoăn việc có nên chi thêm tiền để mua điều hòa không khí Inverter tiết kiệm điện cũng như luôn băn khoăn về độ bền, khả năng làm lạnh của dòng máy này.

“Giải phẫu” khả năng làm lạnh nhanh của điều hòa không khí
Trước đây, người dùng thường “ấm ức” khi Điều hòa không khí Inverter đắt tiền hơn nhưng khả năng làm lạnh nhanh lại kém điều hòa thông thường. Cùng điểm lại nguyên tắc hoạt động của máy inverter và máy thông thường sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều này.

dieu-hoa-khong-khiĐiều Hòa Không Khí

Điều hòa không khí thông thường hoạt động theo chu kỳ bật tắt máy nén lạnh với tốc độ không đổi để kiểm soát nhiệt độ trong phòng. Khi đạt được nhiệt độ cần thiết, máy nén lạnh sẽ tắt và bật trở lại khi nhiệt độ tăng lên. Quá trình bật tắt diễn ra liên tục và chính điều này khiến tiêu tốn rất nhiều điện năng trong hoạt động.

Trong khi đó, điều hòa không khí inverter sử dụng bộ điều tần để thay đổi tần số dòng điện nhằm kiểm soát số vòng quay của máy nén lạnh giúp kiểm soát năng suất của máy mà không cần đóng ngắt, nhờ vậy tiết kiệm điện năng đáng kể.

Tuy nhiên, cũng vì nguyên lý này mà điều hòa thông thường có khả năng làm lạnh nhanh chóng, còn những máy inverter lại làm lạnh từ từ bằng cách máy nén lạnh chạy với tốc độ thật chậm và tăng tốc dần cho đến khi đạt được nhiệt độ mong muốn và điều chỉnh lại tốc độ để duy trì.

dieu-hoa-khong-khi-1Điều hòa không khí Inverter tiết kiệm điện năng đáng kể.

Tuy nhiên, để khắc phục điểm “thua kém” về khả năng làm lạnh nhanh này, các hãng sản xuất đã cải tiến công nghệ, cho phép điều hòa không khí inverter có thể làm lạnh nhanh ngay lập tức.

Như chiếc điều hòa không khí Toshiba Bright Future đã sử dụng hệ thống trao đổi nhiệt mới có công nghệ làm lạnh cực nhanh nhờ vào việc giảm kích thước và tăng về số lượng ống đồng. Các lá nhôm tản nhiệt cũng được sử dụng nhiều hơn. Bên cạnh đó, điều hòa này còn sử dụng quạt lớn với luồng gió thổi cực mạnh với công suất lớn, cánh đảo gió rộng có thể làm mát đồng đều khắp căn phòng nhanh chóng.

Một tác dụng hỗ trợ cộng thêm của cải tiến này là giảm hẳn tiếng ồn, cho tiếng máy êm khi vận hành. Nhờ thế, điều hòa không khí Inverter bền hơn và cũng giúp các gia đình ngon giấc hơn vào buổi tối.

dieu-hoa-khong-khi-2Điều hòa không khí Toshiba Bright Future mới có công nghệ làm lạnh cực nhanh

Tiết kiệm điện đến 50%
Điển hình cho dòng điều hòa không khí siêu tiết kiệm điện đến 50% này là Toshiba Bright Future. Bên cạnh đó, các dòng điều hòa có công nghệ inverter khác cũng tùy theo cấu trúc thiết kế mà cho những mức tiết kiệm điện khác nhau, các gia đình có thể so sánh mức độ và chọn lựa theo nhu cầu.

Hỗ trợ cuộc sống và chăm sóc sức khỏe
Nếu chọn những chiếc điều hòa không khí cao cấp, các gia đình đừng quên tận dụng triệt để các chức năng hữu ích như: khử khuẩn, làm sạch, chăm sóc sức khỏe của chúng ta .

Một tính năng khác cũng rất đáng lưu ý là khả năng chống bám bẩn và tự làm sạch tích hợp trong những chiếc điều hòa cao cấp. Nhờ vào lớp phủ tổng hợp đặc biệt trên bề mặt, hệ thống trao đổi nhiệt sẽ hấp thụ và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn qua đường thoát nước. Cơ chế này tác dụng hiệu quả đến cả những hạt bụi bẩn cực nhỏ mà không thể loại bỏ hoàn toàn bằng màng lọc

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa không khí , hãy gọi cho chúng tôi.. Dịch vụ hậu mãi luôn kèm theo sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng trong chính sách chăm sóc khách hàng của Công ty Cơ Điện Lanh Tuổi Trẻ ( YOCO M&E ). Khách hàng luôn được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời nhất.

Thông Tin Liên Hệ:
CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
Website: www.codienlanh.com
E-Mail: info@yoco.vn
Điện thoại: 08 6295 8806 – (Hotline: 0967 927 927– Mr.Duy )
Địa chỉ: 151 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 @Copyright 2024 Cơ Điện Lạnh Tuổi Trẻ (YOCO M&E)